Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Chuối là một trong những loại trái cây giàu giá trị dinh dưỡng nhất mà chúng ta nên ăn thường xuyên. Trong chuối không chỉ có chất xơ lành mạnh mà còn có nhiều kali, Vitamin B6, Vitamin C cùng các chất chống oxy hoá tốt cho cơ thể. Nếu như ăn chuối tươi khiến bạn nhanh ngán thì hãy tham khảo ngay 5 cách làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, siêu đơn giản mà chúng tôi gợi ý ngay sau đây.

Cách làm bánh chuối sữa chua với nồi chiên không dầu

Cách chế biến bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu này cực kỳ “healthy” và tốt cho hệ tiêu hoá nhờ được bổ sung thành phần sữa chua.

1. Nguyên liệu

Để làm được bánh chuối sữa chua, bạn cần có những nguyên liệu sau:

  • Chuối tươi: 3 quả
  • Bột mì: 140 gr
  • Bột nở: 6 gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa chua không đường: 2 hộp
  • Dầu ăn: 35 ml
  • Nho khô: 1 ít

banh-chuoi-nuong-bang-noi-chien-khong-dau-1

2. Các bước chế biến

Sau khi có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, các bạn tiến hành làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu như sau:

Bước 1: Tán nhuyễn chuối.

  • Chuối sau khi mua về, bạn lột bỏ vỏ rồi cắt hoặc bẻ thành từng khúc nhỏ, cho vào một chiếc bát rồi dùng nĩa tán nhuyễn ra.

Bước 2: Trộn nguyên liệu ướt

  • Bạn đập 2 quả trứng gà vào hỗn hợp chuối rồi khuấy đều.
  • Tiếp đến, bạn cho thêm 35ml dầu ăn cùng 2 hộp sữa chua không đường vào và trộn đều lên.

Bước 3: Trộn bột bánh

  • Bạn đổ 140gr bột mì cùng 6gr bột nở và 1 ít nho khô vào hỗn hợp chuối sữa chua rồi trộn đều.
  • Tiếp đó, bạn dùng một tấm giấy nến nhỏ lót vào khuôn và đổ bột bánh vào.
  • Nhớ rắc thêm một ít nho khô lên phía trên trang trí cho bánh đẹp hơn nhé!.

Bước 4: Nướng bánh

  • Bước tiếp theo để làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu là bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 10 phút.
  • Tiếp đến, bạn xếp lần lượt từng khuôn bánh vào khoang nồi.
  • Chọn chế độ nướng bánh với khoảng nhiệt độ 160 độ C và hẹn giờ 20 phút.
  • Khi bánh được nướng xong thì bạn lấy ra và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

banh-chuoi-nuong-bang-noi-chien-khong-dau-2

Bước 5: Thành phẩm

  • Bánh chuối sữa chua nướng bằng nồi chiên không dầu có màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị xốp của bánh, quyện với vị ngọt vừa phải, sẽ là một món tráng miệng cực ngon nha!

>> Xem thêm: Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

Cách làm bánh chuối socola với nồi chiên không dầu

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thứ 2 mà chúng mình muốn giới thiệu đến các bạn đó là kết hợp cùng socola.

Xem Thêm:   Danh sách học sinh trúng tuyển vào lớp 10 (NH 2023-2024)

1. Nguyên liệu

  • Chuối tươi: 300g
  • Đường: 160g
  • Dầu ăn: 120ml
  • Sữa tươi không đường: 120ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì: 200g
  • Baking soda: 5g
  • Socola chip: 100g
  • Muối: 2g
  • Mật ong: 3 thìa

banh-chuoi-nuong-bang-noi-chien-khong-dau-3

2. Các bước chế biến

Các bước để làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu này được thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và trộn nguyên liệu ướt

  • Chuối mua về thì bóc vỏ, dùng nĩa dằm nhuyễn trong một bát tô lớn.
  • Tiếp đến, bạn cho các các gia vị và nguyên liệu khác vào bao gồm: đường, dầu ăn, sữa tươi và trứng Sau đó trộn đều cùng tô chuỗi là ta đã có hỗn hợp nguyên liệu ướt.

Bước 2: Trộn bột khô

  • Bạn lấy một chiếc bát to khác, trộn bột mì cùng bột baking soda và muối rồi rây lại cho mịn.
  • Tiếp theo, bạn đổ trộn nguyên liệu ướt và nguyên liệu khô vào cùng nhau đến khi hỗn hợp đồng nhất và mịn mượt.
  • Sau đó, bạn đổ khoảng 3/4 lượng sô-cô-la chip đã chuẩn bị vào và trộn đều cùng hỗn hợp đó. Nhớ giữ lại một ít để rắc lên mặt bánh nhé.

Bước 3: Đổ bánh vào khuôn và nướng

  • Bước làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu tiếp theo là bạn cần lót lớp giấy nến xuống đáy khuôn (có thể dùng khuôn làm bánh mì) hoặc nếu không có giấy nến thì quét một lớp dầu ăn mỏng khắp lòng khuôn rồi rắc thêm một lớp bột mỏng lên.
  • Đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn và chỉ để đầy khoảng 3/4 khuôn thôi nhé!
  • Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 – 200 độ C sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 20 phút.
  • Hết 20 phút thì lấy bánh ra, quét 1 lớp mật ong và dầu ăn lên trên rồi nướng tiếp 30 phút ở 140 độ C.

banh-chuoi-nuong-bang-noi-chien-khong-dau-4

Bước 4: Thành phẩm

  • Sau khi bánh chín thì lấy ra, nhẹ nhàng úp ngược khuôn rồi vỗ nhẹ là bánh sẽ rơi ra khỏi khuôn. Dùng dao cắt nhỏ và thưởng thức nhé.
  • Bánh chuối nướng socola có màu nâu đậm bắt mắt, khi ăn sẽ có vị ngọt của chuối và vị thơm đặc trưng của socola rất ngon nha.
  • Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu này rất đơn giản hãy thử làm ngay nhé!

>> Gợi ý: 5 Cách nướng gà với nồi chiên không dầu đơn giản siêu ngon

Cách làm bánh chuối nướng yến mạch với nồi chiên không dầu

Tiếp theo là cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu cùng yến mạch.

1. Nguyên liệu

  • Chuối tươi chín: 80 gr
  • Yến mạch xay nhuyễn: 60 gr
  • Bơ lạt: 40 gr
  • Baking soda: 1/2 muỗng cà phê
  • Sữa tươi không đường: 30 ml
  • Siro đường: 1 muỗng canh
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hạt dinh dưỡng: nho khô, óc chó,…
Xem Thêm:   Cách làm bánh flan sữa tươi béo ngậy gây nghiện - Tin Tức

banh-chuoi-nuong-bang-noi-chien-khong-dau-5

2. Các bước chế biến

Bước 1: Dầm nhuyễn chuối

  • Đầu tiên, bạn bóc vỏ chuối, thái thành khúc nhỏ rồi cho vào bát to, tán nhuyễn.
  • Tiếp theo, bạn trộn chuối với sữa cùng trứng và bơ
  • Kế tiếp, bạn cho thêm vào hỗn hợp đó 30ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều.
  • Bạn lấy một chiếc tô mới, cho vào đó 1 quả trứng gà, 1 muỗng canh siro cỏ ngọt và dùng phới lồng đánh tan. Sau đó, đổ hỗn hợp chuối vào tô trứng rồi khuấy đều.
  • Bạn cho thêm 40gr bơ lạt đun chảy vào tô rồi khuấy thêm 1 lần nữa cho hỗn hợp hòa quyện là được.

banh-chuoi-nuong-bang-noi-chien-khong-dau-6

Bước 2: Trộn bột bánh

  • Bạn cho vào hỗn hợp chuối sữa thêm 60gr yến mạch cán dẹt xay nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê bột baking soda rồi khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn và rắc thêm các hạt dinh dưỡng lên trên (nếu có).

Bước 3: Nướng bánh

  • Tương tự, bạn cũng cần làm nóng nồi chiên không dầu sau đó nướng ở 160 độ C trong 10 phút.

Bước 4: Thành phẩm

Bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu này sẽ có mùi thơm hấp dẫn, cốt bánh bông xốp, mềm ẩm cùng vị ngọt đặc trưng của chuối, ngậy của yến mạch, béo béo của bơ, ăn sẽ rất thích.

>> Đọc thêm: Cách sử dụng nồi chiên không dầu Camel cho món ăn hấp dẫn

Cách làm bánh chuối nướng mật ong với nồi chiên không dầu

Bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu cùng với mật ong cũng là một cách chế biến đơn giản, được nhiều người lựa chọn.

1. Nguyên liệu

  • Chuối: 7 quả
  • Đường: 120g
  • Dầu ăn: 120ml
  • Sữa tươi không đường: 120ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì đa dụng: 200g
  • Baking soda: 5g
  • Muối: 2g
  • Mật ong
  • Nho khô, hạnh nhân

2. Các bước chế biến

Để làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu theo công thức này các bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Trộn bột

  • Lột vỏ 4 quả chuối, thái nhỏ rồi dùng nĩa dằm nhuyễn.
  • Tiếp đến, bạn cho vào tô chuối đó các nguyên liệu đường, dầu ăn, trứng, sữa và đảo đều cho chúng hòa quyện vào với nhau.

banh-chuoi-nuong-bang-noi-chien-khong-dau-7

  • Sau đó, bạn dùng một cái âu lớn, cho vào đó bột mì, bột baking soda, muối và rây mịn hỗn hợp vào tô đựng chuối phía trên.

Bước 2: Nướng bánh chuối

  • Cho hỗn hợp các nguyên liệu vừa trộn vào một cái khuôn. Nhớ lót một lớp giấy nén ở dưới hoặc phết một lớp dầu ăn cho bánh không bị dính nhé.
  • 3 quả chuối còn lại đem thái lát mỏng và xếp lên phía trên. Nếu có các loại hạt dinh dưỡng thì cũng cho hết lên nhé!
  • Làm nóng nồi ở nhiệt độ khoảng 180 độ C trong 5 phút rồi cho bánh vào giỏ chiên để nướng 30 phút ở 160 độ C.
  • Sau 30 phút, bạn lấy bánh ra và phết 1 lớp mật ong lên mặt bánh để bánh lên màu đẹp hơn.
  • Tiếp tục nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ C trong 20 phút. Để kiểm tra xem bánh chín chưa thì bạn có thể lấy 1 chiếc tăm cắm vào bánh, nếu tăm không dính thì chứng tỏ bánh đã chín nha.
Xem Thêm:   Làm Chuối Chiên Bằng Bột Bắp Cực Dễ

>> Gợi ý: Mách bạn 5 cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu giòn tan, không bị khô

Cách làm bánh chuối nướng truyền thống với nồi chiên không dầu

Cuối cùng là cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu theo phương thức truyền thống.

1. Nguyên liệu

  • Chuối chín: 2 quả
  • Bột mì đa dụng: 4 muỗng canh
  • Trứng gà: 1 quả
  • Sữa đặc: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 ít
  • Các loại hạt khô (nếu có).

2. Các bước chế biến

Bước 1: Trộn bột với chuối

  • Chuối sau khi mua về, bạn lột vỏ và cho vào tô để dầm nhuyễn.
  • Tiếp theo bạn cho vào tô đó 4 muỗng canh bột mì và trộn thật đều.
  • Kế tiếp, bạn đập một quả trứng gà vào 1 tô khác, khuấy đều và cho thêm 1 muỗng canh sữa đặc rồi dùng phới lồng trộn thật đều đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, không bị vón cục.

banh-chuoi-nuong-bang-noi-chien-khong-dau-9

  • Sau đó bạn cho các loại hạt như nho khô, óc chó, hạnh nhân vào là hoàn thành bột bánh nhé!

Bước 2: Nướng bánh

  • Bạn lót giấy nến xuống đáy khuôn bánh hoặc quét một lớp dầu ăn mỏng xung quanh lòng khuôn sau đó đổ hỗn hợp bột bánh vào trong đó.
  • Trước khi nướng bánh, cần làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút ở mức nhiệt 180 độ C và cho bánh vào nướng ở 160 độ C trong vòng từ 25 – 30 phút.
  • Hết thời gian đó, bạn lấy bánh ra và dùng tăm cắm vào bánh, nếu tăm không dính thì nghĩa là bánh đã chín và có thể thưởng thức.

Bước 3: Thành phẩm

  • Bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu theo cách này sẽ có màu vàng bắt mắt và dậy mùi thơm của chuối. Bánh dẻo, mềm với ngọt vừa phải và là món tráng miệng cực ngon nha.

Trên đây là 5 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu mà chúng tôi đã tổng hợp được và muốn giới thiệu đến các bạn. Hãy lưu về và làm cho gia đình món thưởng thức ngay.

>> Tìm hiểu: Hướng dẫn 4 cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản, thơm ngon

Back To Top