Cách làm Bánh Gatô Flan KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG vẫn ngon tuyệt cú

Cách làm Bánh Gatô Flan KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG vẫn ngon tuyệt cú

Cách làm Bánh Gatô Flan KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG vẫn ngon tuyệt cú 1

Công thức có ở 2 ảnh cuối đó ạ.

Đầu tiên làm Caramen:

√Cho 50-80g đường và 20 ml nước nấu với lửa vừa cho đến khi đường chuyển màu cánh gián _Thỉnh thoảng lắc nhẹ cho hỗn hợp đường được đều màu (không khuấy vì khi khuấy sẽ bị lại đường).

Tiếp theo làm bánh Flan:

_ Khuấy đều 3 quả trứng gà 2 lòng đỏ. _Ở 1 cái nồi khác cho vào 440 ml sữa tươi không đường, 100 ml kem tươi và 70 g đường khuấy đều, nấu ở lửa vừa cho đến khi sữa ấm nóng sôi lăn tăn ở mép nồi. _Cho từ từ sữa ấm vào tô trứng vừa cho vừa khuấy đều. Cho từ từ và không được cho ngược lại trứng sẽ bị chín. _Lược lần thứ nhất, cho vani và muối vào khuấy đều.

Cuối cùng làm bánh gato:

_ Khuấy đều hỗn hợp gồm 10 ml sữa tươi 10ml dầu ăn và một ống vani. _ Rây 60 g bột mì đa dụng và 10 gam bột trà xanh trộn đều ở một tô khác. _ Cho 3 lòng trắng trứng vào 1 cái âu to, cho vào xíu muối và đánh với tốc độ thấp đến khi xe trứng nổi bong bóng to. Tiếp theo cho vào một muỗng cà phê nước cốt chanh đánh đến khi bọt nhỏ lại như bong bóng xà phòng thì cho từ từ 70 gam đường và tăng dần tốc độ đánh lên cao nhất đánh đến khi lòng trắng bông mềm khi nhấc que đánh lên có chóp kéo theo nhưng hơi ngoặc xuống.

Xem Thêm:   [Dinh dưỡng cho bé] Chi tiết cách làm bánh Flan cho bé từ sữa công thức

**Vật dụng đựng và đánh trứng phải khô ráo sạch sẽ không dính dầu mỡ (lỡ dính 1 ít lòng đỏ cũng k s)**

_ Cho từng lòng đỏ vào đánh cho hòa quyện đánh ở tốc độ thấp. _ Tiếp tục cho từng ít hỗn hợp dầu và sữa vào đánh hòa quyện rồi mới cho tiếp. _ Cuối cùng chia hỗn hợp bột ra làm 3 phần dùng phới dẹp fold đều (có thể dùng máy trộn bột với tốc độ thấp nhất) trộn bột nhanh, dứt khoát nếu không trứng sẽ vỡ bọt khí làm bánh bị xẹp và chay không nở được.

@@Xong rồi bây giờ cho phần flan vào khuôn trước, tiếp theo cho từ từ gatô lên trên, vì gatô bông nhẹ nên sẽ nổi ở trên mặt tạo nên hai lớp rõ rệt.

@@ Cho bánh vào nồi nước sôi đã chuẩn bị trước hấp ở lửa nhỏ khoảng 30 phút kiểm tra bánh bằng tăm. Nếu còn ướt dính thì hấp thêm khoảng 10-20 phút nữa, còn nếu bề mặt gato vẫn rất ướt là do lửa nhỏ quá mọi người bắt lửa lớn thêm một chút rồi hấp tiếp. Tăm khô ráo là bánh chín.

Để bánh nguội và cho vào tủ lanh ít nhất 5 tiếng. Bánh lạnh mới lấy ra khỏi khuôn. Cuối cùng là măm măm thôi nào…..

Lần đầu tiên em viết nên thơ văn có hơi lủng củng có gì không hiểu mọi người cứ việc comment cho em ạ

Còn đây là video cụ thể nếu mọi người có thể vào xem cho rõ hơn ạ:

Xem Thêm:   Cách làm bánh chuối không cần bột mì -2 Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm cực dễ ai ăn cũng mê

Cách làm Bánh Gatô Flan KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG vẫn ngon tuyệt cú 2

Cách làm Bánh Gatô Flan KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG vẫn ngon tuyệt cú 3

Cách làm Bánh Gatô Flan KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG vẫn ngon tuyệt cú 4

Back To Top