Hướng dẫn cách đảo giấy khi in 2 mặt đơn giản, hiệu quả

Hướng dẫn cách đảo giấy khi in 2 mặt đơn giản, hiệu quả

Có nhiều bạn, nhất là những bạn làm nghề giáo muốn in giáo án trên 2 mặt giấy in nhưng vì một lý do nào đó (có thể đã chót mua máy in một mặt rồi, hoặc do kinh phí để mua máy in tự động đảo mặt khá đắt) mà các bạn chỉ sử dụng máy in một mặt. Vậy chúng ta phải làm như thế nào đây? Đừng lo lắng, hôm nay Máy in chất lượng tại Đà Nẵng – GIA TÍN xin hướng dẫn các bạn cách đảo giấy khi in 2 mặt đơn giản, dễ dàng thực hiện. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách đảo giấy khi in 2 mặt đơn giản, hiệu quả

Đầu tiên, các bạn mở tài liệu cần in rồi vào lệnh in (vào File -> chọn Printer hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+ P). Sau đó, bạn có thể làm theo 2 cách sau:

Cách 1. Áp dụng khi số lượng trang in ít nhỏ vì hơi mất thời gian và dễ sai sót

  • Bước 1: Chọn in tài liệu theo trang lẻ trước bằng cách chọn Odd Pages (Các trang lẻ) tại mục Print như hình bên dưới rồi thực hiện lệnh in:

  • Bước 2: Sau khi máy in in ra các trang giấy lẻ, bạn xếp lại giấy như hình dưới sao cho trang đầu tiên trở thành trang cuối cùng và tiếp diễn.

  • Bước 3: Đút đầu giấy của tập tài liệu vừa in theo chiều mũi tên vào lại trong khay giấy của máy in:
Xem Thêm:   Hướng Dẫn Gấp Giấy Origami Đẹp, Đơn Giản Nhất Cho Người Mới

  • Bước 4: Tiếp tục đặt lệnh in, lần này chọn Even Pages để in những trang chẵn còn lại:

Cuối cùng xếp lại giấy 1 lần nữa như bước 2 để có thứ tự in đúng.

>>> Tham khảo ngay: Cách khắc phục lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in

Cách 2. Áp dụng khi số lượng trang in lớn

NOTE: Test thử trước khi thực hiện lần đầu để tránh nhầm lẫn.

  • Bước 1: Đặt lệnh in các trang lẻ Odd Pages tương tự như trên, tuy nhiên chưa thực hiện lênh in ngay mà làm theo bước 2.
  • Bước 2: Vào Options -> Tick chọn Front of the sheet ở cuối bảng -> Ok để máy in thực hiện đảo giấy khi in 2 mặt từ trang lẻ cuối cùng lên. Như thế khi in ra giấy sẽ xếp sẵn theo thứ tự trang từ đầu đến cuối mà không cần xếp thủ công lại như Cách 1.

  • Bước 3: Đặt giấy theo thứ tự sẵn có vào khay theo chiều như Bước 3 của cách 1 vào khay.
  • Bước 4: Tiếp tục đặt lệnh in, lần này chọn Even Pages để in những trang chẵn còn lại. Tuy nhiên, lần này in thông thường chứ không đặt chế độ in Front of the sheet như trên nữa.
  • Lưu ý: Hướng dẫn trên chỉ sử dụng cho máy in có khay đặt giấy nằm ở dưới, và tài liệu sau khi in nằm trên bề mặt của máy in như máy in Canon LBP2900, 3300, Hp 1020…
Xem Thêm:   Tham khảo 14 cách cắm hoa Tết đẹp, đơn giản trang trí nhà cửa

Như vậy, nếu thực hiện theo 2 cách đảo giấy khi in 2 mặt ở trên bạn sẽ in được các tài liệu in 2 mặt giấy cho máy in 1 mặt một cách dễ dàng. Tùy theo nhu cầu mà bạn chọn lựa cách nào dễ thực hiện phù hợp với bạn hơn, tuy nhiên đội ngũ kỹ thuật sửa máy in chuyên nghiệp tại Đà Nẵng của GIA TÍN Computer vẫn khuyến cáo bạn nên in test thử vài trang cho chắc chắn trước khi in với số lượng lớn tránh nhầm lẫn gây lãng phí chi phí in ấn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in in ra giấy trắng

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Back To Top