Cảm nghĩ về một con vật nuôi

Cảm nghĩ về một con vật nuôi
Tuổi thơ chúng ta ai cũng gắn bó với một loài vật nuôi đáng yêu, đối với tôi gắn bó với chú chó với tên thật mật là Ky, chú có thông minh dễ thương mà tôi rất yêu quý.

Ky thuộc giống béc-giê khi mới mua về đã khá to lớn, nhưng lại nhút nhát, dần dần ở nhà tôi chứ đã quen dần. Lông chú màu đen mượt, bốn chân cao lớn. Hai tai dựng lên lắng nghe mọi âm thanh xung quanh. Cái mũi thì lúc nào cũng có vẻ khịt khịt như đánh hơi tìm một cái gì đó.

Ky rất giỏi trông nhà, khi tối trời, chú luôn ra ngoài hiên nằm canh gác, nhờ có nó mà gia đình tôi ai cũng an tâm. Câu chuyện mà tôi nhớ mãi đó là sự dũng cảm của Ky, một đêm mùa đông, như mọi hôm, nó vẫn nằm canh ở ngoài hiên. Cả nhà tôi đang ngủ say chợt nghe tiếng chó sủa phát ra liên hồi và dữ dội, tiếng chú giằng dây thật mạnh. Bố vội vàng bật dậy cầm gậy đi ra ngoài. Thoáng ở cuối vườn, một bóng đen đang di chuyển. Bố hô hoán hàng xóm vừa đuổi theo tên trộm. Ky cũng lồng lộn chồm lên, dây xích bị đứt, bố đuổi theo tên trộm, hắn quay lại đạp mạnh vào bố. Bị lỡ đà, bố ngã xuống. Hắn rút mạnh con dao ra rồi đe dọa, ngay lúc đó Ky lao đến ngoạm vào tay cầm dao của hắn rồi cắn nhiều phát vào người,  tên trộm sợ hãi phải lập tức bỏ chạy nhưng hàng xóm kéo đến tóm gọn hắn và giao cho công an. Sau cái hôm ấy, Ky ai cũng biết đến, cả khu phố đều đến nhà xem chú thế nào, cả nhà và Ky được tuyên dương, ai cũng hãnh diện vì có một thành viên như vậy trong nhà.

Xem Thêm:   Bài giảng Tiếng Việt 1, bài 5: Ôn tập và kể chuyện – Sách kết nối tri thức với cuộc sống

Ky rất thông minh lại trung thành, cả nhà em ai cũng yêu quý và xem nó như một thành viên thân thiết của gia đình. Một chú chó mà ai cũng phải tự hào.

Nguồn bài viết: Cảm nghĩ về một con vật nuôi Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Giải Văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top