CF là gì? Viết tắt của từ nào?

CF là gì? Viết tắt của từ nào?

Đôi khi trên mạng chúng ta hay bắt gặp từ “CF” nhưng không phải ai cũng hiểu nghĩa của nó là gì. Bài viết dưới đây của ThuThuatPhanMem.vn sẽ giải đáp cho các bạn biết ý nghĩa của CF.

CF là viết tắt của từ nào? Có nghĩa là gì?

Chắc chắn rồi, CF chỉ là một cách viết tắt. Nhưng ý nghĩa cụ thể của nó là gì còn tuỳ thuộc vào tình huống sử dụng. Sau đây mình sẽ giải thích nghĩa của CF trong một số trường hợp phổ biến nhất.

Trong game:

CF là viết tắt của từ CrossFire – một tựa game online bắn súng đình đám có xuất xứ từ Hàn Quốc, được phát hành ở Việt Nam với tên gọi Đột Kích bởi VTC Game. Đây là một trò chơi FPS hấp dẫn với nhiều chế độ chơi, nhiều bản đồ, các vật phẩm đa dạng cùng số lượng người chơi rất lớn.

Trong game

CF là viết tắt của tên game CrossFire

Trong kinh doanh:

CF là viết tắt của từ Commercial Film, nghĩa là những đoạn phim (video) quảng cáo, giống như những quảng cáo chúng ta thường thấy trên TV hay trên Internet. Những đoạn CF này thường kéo dài từ vài chục giây đến vài phút, nhằm quảng cáo về một sản phẩm hay dịch vụ nào đó.

Trong đời sống:

Trong các cuộc trò chuyện bằng tin nhắn, chúng ta cũng có thể bắt gặp từ CF, chẳng hạn như câu “Tối nay đi cf nhé”. Lúc này CF là viết tắt của coffee, tức cà phê – loại đồ uống quen thuộc giúp tinh thần sảng khoái, dễ tập trung làm việc, hoặc cũng có thể uống với mục đích thư giãn. Khi ai đó rủ bạn “đi cf” nghĩa là họ muốn mời bạn đến quán cà phê.

Xem Thêm:   Cách tính thuế thu nhập cá nhân trên Excel nhanh và chuẩn

Trong đời sống

CF là viết tắt của coffee (cà phê), thường được hiểu là quán cà phê

Trong bóng đá:

CF là cách viết tắt của cụm từ Centre Forward, có nghĩa là tiền đạo trung tâm (thường gọi tắt là trung phong). Đây là vị trí cao nhất trong đội hình của một đội bóng, có nhiệm vụ chính là ghi bàn. Làng bóng đá thế giới đã từng chứng kiến rất nhiều những CF nổi tiếng như Ronaldo de Lima, Alan Shearer, Filippo Inzaghi, …

Trên mạng xã hội:

Nhiều năm gần đây, trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, xuất hiện rất nhiều trang chuyên hoạt động dưới hình thức đăng tải “hộ” những lời thú nhận, giãi bày tâm sự do người khác gửi đến (tên của người này thường được giấu đi). Những trang như vậy được gọi là trang Confessions, và CF là viết tắt của từ confession, tức là lời thú nhận của một ai đó, chẳng hạn như thú nhận đã thích một người khác, thú nhận lỗi lầm vừa gây ra, …

Trong SEO:

Vào thời kì công nghệ thông tin bùng nổ như ngày nay, hầu như không có ai chưa từng nghe đến khái niệm SEO. Đó là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để nâng cao thứ hạng của website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan. Trong lĩnh vực này, CF (viết tắt của Citiation Flow) là chỉ số đánh giá độ tin cậy, tầm ảnh hưởng của một trang cụ thể nào đó dựa trên số lượng backlink từ các trang web khác. Số lượng backlink càng lớn thì chỉ số CF càng cao và ngược lại.

Xem Thêm:   Trọng lượng là gì vật lý 6? Công thức tính trọng lượng?

Qua bài viết này, ThuThuatPhanMem.vn đã giải đáp cho bạn biết CF là gì, viết tắt của từ nào. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể vận dụng từ CF vào trong cuộc sống hay trong các cuộc trò chuyện rồi đó!

Nguồn bài viết: CF là gì? Viết tắt của từ nào? Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: KIẾN THỨC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top