Chia sẻ công thức pha sữa bột Meiji chuẩn nhất cho bé

Chia sẻ công thức pha sữa bột Meiji chuẩn nhất cho bé

1. Công thức pha sữa bột Meiji số 0 và số 9

Sữa bột Meiji số 0 là sữa công thức của Nhật Bản dành cho bé từ 0-1 tuổi, trong khi đó sữa bột Meiji số 9 là sản phẩm dành cho bé từ 1-3 tuổi. Dưới đây là công thức pha sữa bột Meiji số 0 và số 9 “chuẩn” nhất mẹ cần biết:

1.1. Cách pha Sữa bột Meiji số 0

– Tiệt trùng bình sữa, dụng cụ pha sữa rồi rửa tay thật sạch.

– Chuẩn bị nước nóng khoảng 70 độ, mẹ chú ý không nên dùng nước khoáng để pha sữa vì như thế sẽ khiến sữa thiếu chất. Nhiệt độ nước quá nóng và quá lạnh đều khiến cho các chất trong sữa không đạt đến độ chuẩn, có thể không tan hoặc có thể gây vón cục.

Chỉ dùng thìa trong hộp Meiji để đong sữa bột
Chỉ dùng thìa trong hộp Meiji để đong sữa bột

Công thức pha sữa bột Meiji số 0: Cứ mỗi một thìa gạt 2.7gr bột sữa mẹ sẽ pha với 20 ml nước nóng. Mẹ chỉ nên dùng thìa gạt có trong sữa bột Meiji, vì đây là thìa được thiết kế riêng dành cho công thức sữa Meiji.

– Đầu tiên mẹ cho khoảng 2/3 lượng nước ấm 70 độ vào bình sữa (ví dụ mẹ định pha 200 ml sữa cho con thì đổ vào bình khoảng 140ml nước), sau đó cho sữa bột đúng với công thức sữa vào bình, lắc đều cho sữa tan ra. Tiếp theo mẹ đổ thêm một lượng nước sôi để nguội cho được lượng sữa cần cho bé bú. Lắc lại lần nữa cho sữa bột tan hết.

Xem Thêm:   Đạo hàm là gì? Khái niệm và các công thức cơ bản đến nâng cao

– Lúc này, sữa đã khá nguội rồi nhưng mẹ nên để thêm một thời gian nữa cho nhiệt độ xuống 38 – 40 độ C rồi mới cho bé bú. Một cách nhanh để làm nguội sữa đó là ngâm bình sữa đã pha vào nước lã khoảng 2-3 phút.

1.2. Cách pha sữa bột Meiji số 9

Cách pha sữa bột Meiji số 9 cũng giống với cách pha sữa bột Meiji số 0
Cách pha sữa bột Meiji số 9 cũng giống với cách pha sữa bột Meiji số 0

So với sữa bột Meiji số 0 thì sữa bột Meiji số 9 có cách pha khá giống, chỉ khác là nhiệt độ nước pha sữa có thể từ 50 độ là được rồi.

– Ban đầu, mẹ cũng cần phải tiệt trùng bình sữa, rửa tay sạch sẽ và chuẩn bị nước nóng khoảng từ 50 – 70 độ C. Chú ý là không dùng nước nóng mới đun sôi để pha vì nhiệt độ quá cao có thể khiến cho thành phần dinh dưỡng trong sữa bị phá hủy.

Công thức sữa của sữa Meiji số 9 là: 1 thìa gạt được 5,6 gr bột sữa pha với 40 ml nước, vì vậy nếu mỗi cữ uống của bé là 200 ml sữa thì cần phải 5 muỗng gạt.

– Đầu tiên mẹ cũng cho nước vào khoảng 2/3 lượng sữa cần pha, tiếp theo cho sữa bột vào lắc, sau cùng là cho nốt lượng nước nguội vào cho đủ với lượng sữa cần pha, lắc thêm cho bột tan hết.

– Mẹ để sữa đến nhiệt độ khoảng 38 độ C rồi mới nên cho bé uống vì nhiệt độ cao có thể khiến bé bị bỏng.

Xem Thêm:   12 thì trong Tiếng Anh: công thức, cách sử dụng, dấu hiệu nhận biết

2. Công thức pha sữa Meiji dạng thanh

Ngoài dạng sữa bột thì Meiji còn sản xuất sữa dạng thanh. Dạng thanh còn được hiểu là “sữa cô đặc”, rất tiện lợi cho các mẹ, đặc biệt là trong những chuyến đi chơi xa. Ngoài ra, sữa bột khi mở nắp chỉ sử dụng được 3 tháng, còn sữa dạng thanh cứ dùng đến đâu mẹ bóc đến đấy, việc bảo quản sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy vậy bởi hình thức dạng thanh khá mới lạ nên nhiều mẹ vẫn không biết cách pha sữa cho con. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để pha sữa cho bé thật chuẩn nhé!

– Việc mẹ cần làm đầu tiên vẫn là tiệt trùng dụng cụ pha sữa, rửa tay sạch sẽ.

– Lấy ra số lượng viên sữa phù hợp với độ tuổi, cân nặng của bé

Dưới đây là số lượng viên sữa cần thiết tùy vào độ tuổi, cân nặng của bé theo hướng dẫn của nhà sản xuất sữa Meiji Nhật Bản.

Công thức pha sữa Meiji số 0 dạng thanh
Công thức pha sữa Meiji số 0 dạng thanh
Công thức pha sữa Meiji số 9 dạng thanh
Công thức pha sữa Meiji số 9 dạng thanh

– Tiếp tục là đến bước pha sữa. Mẹ cũng đun nước sôi rồi để nguội đến khoảng 70 độ C.

Công thức pha sữa thanh Meiji là: mỗi viên sữa pha với 40 ml nước, vì vậy, nếu muốn pha 200 ml thì sẽ cần 5 viên.

– Đầu tiên mẹ cho 2/3 lượng nước cần thiết vào bình, cho viên sữa vào, lắc đều cho tan hết. Tiếp theo mẹ cho tiếp lượng nước còn lại vào, lắc thêm lần nữa.

Xem Thêm:   Tin tức

– Để sữa nguội khoảng 38 – 40 độ C rồi cho bé uống.

3. Một số lưu ý khi pha sữa bột Meiji cho bé mẹ cần biết

– Bước tiệt trùng bình sữa, núm vú… là cực kỳ quan trọng bởi hệ miễn dịch của bé trong thời gian đầu tiên là chưa phát triển, đặc biệt nếu không được bú sữa mẹ mà chỉ bú sữa công thức thì mẹ càng cần phải đặc biệt lưu ý. Tiệt trùng bình sữa, dụng cụ pha sữa có thể bằng máy tiệt trùng, nhưng đơn giản hơn, mẹ có thể luộc trong nước sôi khoảng 2-3 phút.

– Mẹ cần phải pha đúng công thức sữa, không nên pha sữa quá đặc hoặc quá loãng vì cả hai trường hợp đều không tốt cho sự phát triển của bé.

– Nên dùng nước thường để pha sữa thay vì nước khoáng vì trong nước khoáng không có nhiều khoáng chất như nước bình thường.

– Mẹ cần kiểm tra nhiệt độ sữa trước khi cho bé uống. Cách kiểm tra rất đơn giản, nhỏ ra một vài giọt lên cổ tay xem nó nóng hay nguội.

Back To Top