Moe là gì? Biểu cảm moe như thế nào?

Moe là gì? Biểu cảm moe như thế nào?

Nhắc đến moe người ta thường hay liên tưởng đến sự dễ thương. Vậy moe là gì? Biểu cảm moe như thế nào? Cùng ThuThuatPhanMem đi tìm hiểu nhé!

Moe là gì Biểu cảm moe như thế nào

Moe là gì?

Moe vốn là một tiếng lóng dùng để chỉ những cảm xúc mạnh mẽ hướng tới những nhân vật hư cấu dễ thương, được bắt nguồn từ Nhật Bản. Ban đầu moe được biết đến là một phong cách vẽ của các họa sĩ về manga. Sau này nó là một thuật ngữ dùng để chỉ những cô gái dễ thương. Thế nhưng, chỉ dễ thương thôi thì chưa đủ. Hình tượng moe thường được xuất hiện ở tuổi mới lớn, đặc biệt là loli. Ngoài vẻ dễ thương, moe luôn mang một vẻ ngây thơ, trong sáng, không mang những cảm xúc tiêu cực, đặc biệt là giận dữ, điều mà chỉ có ở loli.

Moe vốn là một tiếng lóng dùng để chỉ những cảm xúc mạnh mẽ hướng tới những nhân vật hư cấu dễ thương, được bắt nguồn từ Nhật Bản

Biểu cảm moe như thế nào?

Bên cạnh những tính cách, biểu cảm chính là một trong những yếu tố quyết định độ moe của nhân vật đó. Vậy những biểu cảm của các nhân vật nữ như thế nào thì được xếp vào biểu cảm moe?

Sợ hãi: Sợ tối, sợ phim ma…. Vô thức khoác tay bạn, ôm chầm lấy bạn, ôm chặt không buông.

Xấu hổ: đỏ mặt, bối rối, nói lắp bắp. Một biểu cảm như thế đã khiến bất cứ ai nhìn thấy đều rung động.

Xấu hổ đỏ mặt, bối rối, nói lắp bắp Một biểu cảm như thế đã khiến bất cứ ai nhìn thấy đều rung động

Kuudere: Nếu bạn cho rằng, moe chỉ xuất hiện ở những cô nàng dễ thương có tính cách năng động, hoạt bát thì bạn đã nhầm. Moe còn nổi bật ở những cô nàng có tính cách Kuudere – dễ thương nhưng lạnh lùng, cao lãnh, ít nói. Điều đó khiến cho bất cứ chàng trai nào cũng muốn sở hữu, che chở. 

Xem Thêm:   Đề luyện thi Tiếng Anh 9 nâng cao - Đề số 10

Hạnh phúc: cười một cách hạnh phúc, mãn nguyện khi được tặng quà, đi chơi hay đơn giản là được ở bên cạnh bạn.

Hạnh phúc cười một cách hạnh phúc, mãn nguyện khi được tặng quà, đi chơi hay đơn giản là được ở bên cạnh bạn

Phồng má mỗi khi hờn dỗi: khi mong muốn mà không được đáp ứng, khi không được chiều chuộng, các cô nàng thường có xu hướng bất mãn, hờn dỗi. Để bạn biết được rằng cô ấy đang hờn dỗi, các cô nàng thường sẽ phồng má lên.

Khóc: mắt ngấn lệ chực khóc khi nhìn bạn.

Khóc mắt ngấn lệ chực khóc khi nhìn bạn

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất về moe. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm những kiến thức mới, biết moe là gì? Biểu cảm moe như thế nào?

Nguồn bài viết: Moe là gì? Biểu cảm moe như thế nào? Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: KIẾN THỨC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top