Cùng bé tô màu hoa quả – khám phá thế giới

Lợi ích của bé khi học tranh tô màu

Thứ nhất, Việc tiếp xúc với các bút sáp màu đã rèn luyện được cho bé kỹ năng cầm bút một cách thành thạo và vững vàng. Tạo tiền đề cho việc trẻ cầm bút học sau này và tránh được việc cầm bút trái tay hay viết trái hướng

Thứ hai, Trẻ được tiếp xúc với màu sắc sớm giúp trẻ phân biệt được màu sắc một cách chính xác nhất. Từ đó, trẻ sẽ luyện được cách phối màu sắc phù hợp với tranh và cân đối.

Học tô màu rèn luyện cho bé nhận biết màu sắc cũng như cách phối màu

Thứ ba, giúp trẻ luyện được cách phối hợp hài hòa giữa tay và mắt. Sự điều khiển tay để vẽ và mắt để nhìn sẽ giúp sự kết hợp hài hòa giữa tay và mắt từ đó tăng sự nhận thức ở trẻ sớm hơn.

Thứ tư, việc phải chăm chú vẽ và xem xét phối màu hợp lý từng chi tiết nhỏ trong tranh rèn luyện cho trẻ sự kiên trì . Hơn nữa, đây cũng là một hoạt động để bé vừa vui chơi, vừa học tập.

Thứ năm, khi trẻ tiếp xúc với màu và tranh bắt buộc trẻ phải tập trung cao độ để tô hết các chi tiết trong tranh vẽ. Từ đó giúp bé nâng cao khả năng tập trung. Đó là một bài học rất có ý nghĩa trong những năm đầu đời của trẻ.

Xem Thêm:   Tranh tô màu con hổ cho bé

Thứ sáu, trẻ được làm quen với nhiều loại tranh tô màu với nhiều chủ đề khác nhau, giúp trẻ tăng thêm độ hiểu biết về thế giới xung quanh. Thông qua khả năng nhận diện các khối hình, các đường thẳng, các màu sắc, hình dạng của bức tranh

Thứ bảy, đây cũng là một hoạt động nâng cao khả năng giao tiếp về ngôn ngữ cho trẻ bằng các từ mà trẻ nói để miêu tả về bức tranh hay nói về cảm xúc của mình khi tiếp xúc với hình ảnh đó. Ngoài ra, hoạt động tô màu cho tranh còn làm tăng khả năng vận động cho trẻ, nhất là các cơ tay, ngón tay được di chuyển linh hoạt và nhanh hơn.

Tô màu là hoạt động vừa giải trí vừa học tập cho trẻ

Thứ tám, việc tô màu tranh sẽ là cơ hội để các bé được thỏa sức sáng tạo của mình với các màu sắc. Điều này càng được khẳng định hơn khi các bé ngày càng yêu thích hoạt động tô màu tranh này và cho ra những bức tranh được tô màu tuy còn vụng về nhưng mang đầy cá tính của trẻ.

Cuối cùng, đây là hoạt động mà bố mẹ có thể khẳng dịnh được khả năng của trẻ. Bé nhà bạn có phải là một họa sĩ hay không? Hay đơn thuần là một đứa trẻ bình thường ít nhiều đều bộ lộ được qua các màu sắc và bức tranh hoàn thiện của bé.

Xem Thêm:   Tranh Tô Màu Váy Đơn Giản, Đẹp Dễ Thương Quá Trời Quá Đất

Như vậy, ta thấy việc cho bé học tô màu tranh mang lại rất nhiều lợi ích. Các bố mẹ đã chuẩn bị cho con mình những bộ tô màu chưa? Còn chần chừ gì mà không cho bé thỏa sức sáng tạo và khẳng định bản thân

Các chủ đề tranh của bé hiện nay trên thị trường vô vàn mãu và nhiều kiểu dáng. Trong bài này, chúng tôi tập trung sâu vào chủ để tranh tô màu hoa quả cho các bé.

Các mẫu tranh tô màu hoa quả cho các bé.

Thế giới hoa quả thật vô cùng đa dạng và phong phú về hình dạng, màu sắc. Mỗi một tranh đều mang đến sự mới mẻ và thích thú riêng cho bé.

Những loại hoa quả hàng ngày mà các bé được nhìn thấy được ăn thì các bức tranh tô màu sẽ giúp các bé nhận biết được đúng tên và màu sắc của các loại quả. Từ đó bé phát triển được khả năng tư duy cho bản thân.

Quả nho với hai màu xanh và đỏ

Những quả chuối chín vàng

Quả dâu tây màu đỏ sặc sỡ

Quả dưa hấu với vỏ xanh và ruột đỏ chấm thêm vài hạt màu đen

Quả măng cụt với nhiều hình khối và chi tiết

Quả na với nhiều hình tròn và hình bầu dục cho bé rèn luyện khả năng hình khối và sự tập trung cao độ

Quả táo với hai màu chín đỏ hoặc xanh tươi

Xem Thêm:   Tổng hợp 20+ mẫu tranh tô màu công chúa Lọ Lem mà bé nào cũng thích

Quả khế nhiều cạnh và có màu xanh

Các mẹ hãy cho bé thử vỡi những quả quen thuộc trước nhé, ảnh quả đơn, sau đó đến bức tranh nhiều loại quả, nhiều màu sắc. Như vậy bé sẽ dễ dàng hơn trong việc phân biệt quả và màu sắc.

Gợi ý một số đầu sách tô màu hoa quả cho bé.

Thế giới sách tô màu cho bé ngày nay rất nhiều và đa dạng, phong phú cả về hình thức lần nội dung. Các mẹ có thể tham khảo một số gợi ý sau đây để chọn mua cho con những cuốn tập tô màu phù hợp nhất.

Tô màu cùng cún con : là cuốn sách tổng hợp các mẫu tranh tô màu về chủ đề hoa quả và rau củ được nhiều bé yêu thích

Tớ là họa sĩ rau củ quả của nhà xuất bản Hội Nhà Văn biên tập và sản xuất

Tập tô màu RoBo Trái cây bồ gồm 6 quyển của NXB Mỹ Thuật.

Bé tập tô màu trái cây của NXB Hồng Đức

Thế giới các loại quả còn đa dạng và phong phú hơn hơn nữa. Các bố mẹ có thể tìm mua ở các hiệu sách hoặc siêu thị mẹ và bé cho trẻ những tranh tô màu hay những quyển tập tô màu tổng hợp để bé được học tập và giải trí. Chúc các bé ngoan và học giỏi.

Back To Top