Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm nào tốt?

Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm nào tốt?

Trong cuộc đời mỗi con người xây nhà là một trong những việc hệ trọng. Dù cho bạn có giàu hay nghèo, bần hàn hay khó khăn thì ai cũng mong muốn có một mái ấm cho riêng mình. Vì vậy việc xây nhà trở thành một việc rất quan trọng và là yếu tố có tác động trực tiếp tới số mệnh của mỗi thành viên trong gia đình. Chính vì thế việc chọn năm làm nhà thích hợp theo tử vi và phong thủy. Ngoài ra, khi chúng ta xem tuổi xây nhà không những sẽ tránh được những điều xấu xảy đến với gia đình mình mà còn mang lại may mắn. Tuổi đẹp để xây nhà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và sau đây tôi sẽ chia sẻ thêm về câu chuyện tuổi đẹp xây nhà cụ thể là tuổi Canh Ngọ 1990.

Xây nhà năm nào, tháng nào đẹp là câu hỏi mà rất nhiều người tuổi Ngọ quan tâm. Theo ý niệm các cụ xưa truyền lại, người hợp tuổi sẽ mang lại nhiều may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Sau đây là 3 yếu tố mà các bạn tuổi Canh Ngọ 1990 cần lưu ý khi xem tuổi xây nhà:

 • Thứ nhất là: người đứng ra làm lễ, động thổ cho ngồi nhà sẽ không bị hạn Tam tai.
 • Thứ hai: năm xây nhà không nên bị hạn Hoang ốc.
 • Thứ ba: năm xây nhà cũng không nên bị phạm Kim Lâu

Nếu xây nhà dính 3 tuổi đại kỵ (Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu) thì gia chủ sẽ gặp nhiều điều xui xẻo, không may:

 • Hạn Tam Tai: Gia đình gặp nhiều điều không may mắn, xấu, dễ gặp các biến cố hay các tai họa không thể lường trước được.
 • Hạn Kim Lâu: Sức khỏe yếu, quanh năm ốm đau bệnh tật, ngay cả người thân trong nhà cũng bị lây.
 • Hạn Hoang ốc: Ngôi nhà hoang vắng, lạnh lẽo, giảm sinh khí, dễ bị ma quỷ sống cùng trong nhà.
Xem Thêm:   Tuổi Bính Dần 1986 sinh con năm 2024 Giáp Thìn có tốt không?

Theo đó, những năm mà tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 không phạm Kim Lâu, Tam Tai hay Hoang Ốc là gồm những năm sau: 2020, 2029, 2032, 2038, 2041, 2048, 2050….

1. Hạn Kim Lâu

Trong ba loại hạn khi xây nhà thì Kim Lâu là hạn cần kiêng kỵ nhất. Nếu tuổi của gia chủ phạm vào kim lâu mà vẫn cố tình động thổ xây nhà thì việc xây nhà có thể gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Để xem tuổi Kim Lâu, bạn cần dựa vào tuổi âm của gia chủ để tính. Cụ thể, lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9 và khi số dư là những số như: 1, 3, 6, 8 thì được tính là tuổi Kim Lâu.

2. Hạn Hoang ốc

Hoang có nghĩa là bỏ trống, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà, thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang. Một vận hạn mà ai cũng muốn tránh, kiêng kỵ khi xây nhà. Cách tính hạn Hoang ốc sẽ theo thứ tự 6 cung, từ cung Nhất Cát, Nhì Nghi, Tam Địa Sát, Tứ tấn tài, Ngũ Thọ tử , Lục hoang ốc.

Ý nghĩa các cung Hoang ốc bao gồm:

 • Nhất Cát: làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi.
 • Nhì Nghi: làm nhà tuổi này sẽ có giàu có, mọi sự thuận lợi.
 • Tam Địa sát: tuổi này làm nhà gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ mắc bệnh tật, ốm đau.
 • Tứ Tấn tài: làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới.
 • Ngũ Thọ tử : tuổi này làm nhà thì cá thành viên trong gia đình sẽ dễ chia rẽ, lâm vào cảnh chia ly
 • Lục Hoang ốc: tuổi này làm nhà cũng khó mà thành đạt được.
Xem Thêm:   Hướng dẫn từ A-Z thủ tục mượn tuổi & chuộc nhà "chính xác nhất"

3. Hạn Tam Tai

Mỗi tuổi đều sẽ bị vận hạn trong 3 năm liên tiếp, trong vòng quay 12 con giáo thì cứ 12 năm sẽ có 3 năm liền kề nhau gặp hạn Tam tai. Tam là 3, tai là tai ương: gồm có Hỏa tai, Thủy tai, Phong tai. Vào những năm hạn Tam tai này, người bị hạn sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở và luôn cảm thấy bế tắc, tuyệt vọng. Vào năm giữa của hạn tam tai thì chúng ta không nên dừng dở chừng hoặc ngưng bất kì việc lớn nào đang tiến hành. Còn ở năm cuối tam tai thì các nhà phong thủy học khuyên chúng ta không nên kết thúc việc gì quan trọng vào năm này. Cũng bởi vì vận hạn tam tai đem đến nhiều bất lợi, khó khăn cho nên nếu tuổi người đàn ông rơi vào hạn Tam tai thì không nên khởi công xây nhà trong năm đó. Mà chúng ta nên chọn những năm không phạm vào 3 hạn này như năm: 2020, 2029, 2032, 2038, 2041, 2048, 2050….

Ví dụ 2: tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 làm nhà năm 2023 thì tương ứng Tuổi mụ là:

Lấy năm xây nhà: 2023 cộng thêm 1 trừ đi năm sinh: 2023+1-1990 = 34 (tuổi âm lịch, tuổi mụ).

Nếu trường hợp gia chủ vẫn muốn khởi công xây nhà mà gặp năm xấu hạn xấu thì chúng ta nên mượn tuổi để làm nhà, giúp cho gia chủ tránh được những điều đen đủi, xui xẻo hay bất trắc gì. Tuy nhiên khi mượn tuổi làm nhà thì gia chủ cũng nên chú ý một số lưu ý: chỉ mượn tuổi đàn ông để làm nhà, người mà mình mượn tuổi để làm nhà phải lớn tuổi hơn chủ nhà, nên mượn tuổi của những người thân trong nhà hay trong họ và tránh những người đang phạm vào 3 hạn trên.

Xem Thêm:   [Hỏi]: Tuổi tý làm nhà năm nào tốt? Cách tính tuổi

Kết luận về tuổi Canh Ngọ 1990 xây nhà năm nào?

Không chỉ với những người sinh năm Canh Ngọ 1990 mới quan trọng hóa việc xem tuổi làm nhà mà hầu hết tất cả mọi người đều rất quan tâm đến việc xem tuổi làm nhà. Bài viết trên đây của Biscons là một số chia sẻ ngắn về năm làm nhà hợp tuổi 1990. Mong rằng bài viết sẽ đem đến những giải đáp dành cho những thắc mắc mà bạn đang gặp phải nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Miền Bắc: Toà B1, Roman Plaza, P. Tố Hữu, Đai Mễ, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Google Maps)
 • Miền Nam: 85 Cách Mạng Tháng Tám, Tòa Twins Tower, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
 • Miền Trung: 62 Xuân Thủy, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • Hotline: 0847466868
 • Email: biscons.jsc@gmail.com
 • Website: https://kientrucbiscons.vn
Back To Top