XD là gì?

XD là gì?

Ngày nay khi mà mạng xã hội phát triển, thì các tính năng mới cũng phát triển theo. Một trong những tính năng trở thành hiện tượng trong thế giới hiện đại này là biểu tượng cảm xúc và đặc biệt là XD. Vậy XD là gì và nó được sử dụng như thế nào mà phổ biến như vậy, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới nhé.

XD là gì

Định nghĩa XD

XD là kí hiệu cho icon (biểu tượng) mặt cười với 2 mắt nhắm tịt lại.

X: Thể hiện cho 2 mắt.

D: thể hiện cho cái miệng đang cười lớn.

Đây là một biểu tượng với nụ cười giòn tan, sảng khoái.

Biểu tượng trạng thái cảm xúc XD rất hot và phổ biến trên mạng xã hội như facebook, yahoo, zalo… và sử dụng để thêm vào các cuộc chat chit để biểu lộ cảm xúc lúc ấy của bạn.

Định nghĩa XD

Khi nào thì nên dùng XD?

Về cơ bản, mọi người thường sử dụng các biểu tượng cảm xúc XD khi trong các cuộc trò chuyện vui vẻ, thoải mái hoặc trong trường hợp muốn thay dấu chấm câu.

Thỉnh thoảng sử dụng XD khi muốn diễn tả cảm xúc không muốn nói gì hay có sự lưỡng lự, lúc này dùng XD để thay lời muốn nói.

Khi nào nên dùng XD

XD thường xuyên được sử dụng trong các giao tiếp giữa các bạn trẻ trong độ tuổi còn teen. Trong thời gian gần đây, biểu tượng cảm xúc XD xuất hiện ở các show truyền hình “South Park”. Biểu tượng XD này diễn tả thái độ chưa biết việc gì hoặc chưa rõ một điều gì đó.

Xem Thêm:   Khí C2H6 là gì, tính chất và ứng dụng của khí C2H6

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Nguồn bài viết: XD là gì? Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: KIẾN THỨC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top