Giải Mã Ký Hiệu 12 Cung Hoàng Đạo Cực Thú Vị

Giải Mã Ký Hiệu 12 Cung Hoàng Đạo Cực Thú Vị

Đã bao giờ bạn tự hỏi “Cung Hoàng Đạo là gì? Mình ở đâu trong vòng tròn hoàng đạo? Ký hiệu cung hoàng đạo của mình là gì?” hay chưa? Hôm nay hãy cùng chúng mình đi khám phá nhé!

Hiểu một cách đơn giản, cung hoàng đạo là một vòng tròn 360 độ và được chia thành 12 phần, mỗi phần nhỏ tương ứng với một cung, bao gồm: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã, Bọ Cạp, Cự Giải, Song Ngư, Ma Kết, Kim Ngưu, Xử Nữ, Thiên Bình, Bảo Bình và Song Ngư. Mỗi cung hoàng đạo lại được đại diện bởi một chòm sao riêng biệt.

Các nhà thiên văn học thời cổ đại cho rằng, cứ mỗi 30-31 ngày, Mặt Trời sẽ đi qua 1 trong 12 chòm sao. Nếu bạn sinh vào thời điểm mặt trời đang đi qua chòm sao nào thì sẽ bị ảnh hưởng bởi chòm sao đó. Bên cạnh đó, các cung Hoàng Đạo còn chia thành 4 nguyên tố chính là Đất, Nước, Lửa và Khí; những cung thuộc cùng nhóm nguyên tố thường có các nét tính cách tương đồng với nhau

Ký Hiệu Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương (21/03 – 19/04) có tên Tiếng Anh là Aries. Biểu tượng của chòm sao này chính là con cừu đực. Những người sinh vào cung này có thể tự hào vì mình là những người đầu tiên của một vòng tròn hoàng đạo, họ chính là hiện thân của sự sống và ánh sáng, được chiếu mệnh bởi Sao Hỏa và mang nguyên tố lửa. Con Cừu đực là cung mệnh đầu tiên của vòng Hoàng đạo, nó biểu trưng cho sự sống và ánh sáng, được chiếu mệnh bởi sao Hỏa. Yếu tố biểu thị là Lửa.

Xem Thêm:   Tên Khôi có ý nghĩa gì? 60+ Tên Khôi kèm tên đệm dễ thương cho bé

Theo thần thoại Hy Lạp, vua xứ Beotie là Athamas có con trai Phrixus và con gái Helle với người vợ đầu Nephele – con gái của nữ thần mây. Như các vị vua khác ham mê nhan sắc, khi chán vợ, Athamas đuổi Nephele đi để cưới Ino, con gái Cadmus vua xứ Thebes. Khi có con với nhà vua, Ino ghen với con đầu của Nephele và tìm mọi cách để con mình được kế vị ngôi báu.

Bà ta ép nhà vua phải tế thần Phrixus và Helle để mùa màng tốt tươi trở lại. Thương con nhưng để cứu vương quốc, Athamas nghe theo lời khuyên từ Ino. May mắn thay, vì lo cho sự an toàn của con, mẹ của hai đứa trẻ là Nephele đã phái đến một người bảo vệ đội lốt con cừu có bộ lông bằng vàng gọi là Aries do thần Zeus tặng cho bà. Sau khi cứu con của Nephele, thần Zeus đã gửi nó lên bầu trời, trở thành chòm sao Bạch Dương.

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Ký Hiệu Cung Sư Tử

Sư Tử (23/07 – 22/08) có tên Tiếng Anh là Leo, với hình ảnh biểu tượng là con sư tử. Chòm sao này tượng trưng cho thần mặt trời Helios trong thần thoại Hy Lạp. Những người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử được mặt trời chiếu mệnh, thuộc nguyên tố lửa. Tuy cùng thuộc nguyên tố lửa như Bạch Dương, nhưng Sư Tử lại là ngọn lửa chói sáng của quyền lực, ngọn lửa của các vị vua.

Xem Thêm:   Ý nghĩa tên Minh Triết là gì? #7 tên Triết hay, ý nghĩa nhất năm 2023

Theo thần thoại Hy Lạp, thuở xưa, tại xứ Nemea có một có sư tử chuyên xuống đồng cỏ bắt gia súc, phá hoại mùa màng của người dân. Không chỉ dữ tợn kinh hoàng, con sư tử này còn có bộ da không cung tên đao kiếm nào đâm thủng được.

Hercules được giao nhiệm vụ và đã đánh bại con sư tử xứ Nemea, đồng thời lấy da nó làm áo giáp. Trên đỉnh Olympus, Zeus thấy chiến công dũng cảm của con trai nên đã mang linh hồn con vật lên trời cao, biến nó thành chòm sao Sư Tử để ghi nhận chiến công.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Back To Top