Phong thủy

Phong thủy

1. Ý nghĩa tên Oanh là gì?

Tên Oanh mang nghĩa là chim Hoàng Oanh, một loài chim cao quý với mong muốn con sẽ khỏe mạnh và lanh lợi, xinh đẹp giống như loài chim ấy. Tuy nhiên Oanh còn mang nhiều hàm ý khác, hãy cùng tìm hiểu thêm qua nội dung sau:

Tên Oanh mang ý nghĩa thận trọng: Tính cẩn thận khi làm một việc gì đó là điều cần thiết. Đặt tên con gái tên Oanh ba mẹ muốn con cần phải có cái nhìn sáng suốt trong đời, cần phải thận trọng trước những quyết định quan trọng để sau này con không phải hối hận điều gì.

y nghia ten oanh va nhung ten dem hay voi ten oanh hinh 1

Tên Oanh mang ý nghĩa trong sáng: Tấm lòng trong sáng của người con gái, vẻ đẹp đa màu sắc, tinh tế, hiểu biết sâu rộng và sẽ được nhiều hạnh phúc về sau.

2. Những tên đệm với Oanh hay và ý nghĩa

Diệu Oanh: Theo nghĩa Hán – Việt, Diệu có nghĩa là đẹp, là tuyệt diệu, hàm ý chỉ những điều tuyệt vời nhất được tạo nên bởi sự khéo léo. Tên Diệu Oanh nói lên con chính là điều tuyệt vời nhất mà bố mẹ có, con sẽ mang nét đẹp cuốn hút cùng sự tài hoa.

Hồng Oanh: Tên Hồng Oanh tên mang một nét đẹp nhẹ nhàng, êm dịu, pha lẫn một chút cá tính, bố mẹ chọn tên này cho con mang rất nhiều kỳ vọng, mong con sau này lớn lên vừa xinh đẹp, thông minh, tài giỏi, đạt được thành công trong sự nghiệp.

Cẩm Oanh: Theo nghĩa Hán – Việt, Cẩm nghĩa là gấm vóc, lụa là, luôn lấp lánh và rực rỡ. Đặt tên Cẩm Oanh với mong muốn con mang trong mình vẻ đẹp đa màu sắc, đầy tinh tế, có tầm hiểu biết sâu rộng và luôn luôn hạnh phúc.

Xem Thêm:   Đặt tên cho con trai 2019 - Tên con trai hay 2019
y nghia ten oanh va nhung ten dem hay voi ten oanh hinh 2

Kiều Oanh: Tên Kiều nói về dáng điệu đáng yêu, kiều diễm của cô gái. Kiều Oanh là người con gái mang vẻ ngoài đáng yêu, đa sắc đa tài.

Mai Oanh: Mai là tên một loài hoa, hoa mai có màu vàng rực rỡ thường nở vào mùa xuân, mùa của sự đâm chồi nảy lộc, của sự tươi mới, của sức sống. Tên Mai Oanh được bố mẹ đặt với hy vọng con gái xinh đẹp, thanh tú, luôn tràn đầy sức sống.

Mẫn Oanh: Theo nghĩa Hán – Việt, Mẫn nói đến sự cần mẫn, chăm chỉ, nhanh nhẹn. Tên Mẫn Oanh để chỉ cô gái siêng năng, cần mẫn, chăm chỉ trong công việc, biết giúp đỡ mọi người xung quanh vì vậy cũng rất nhiều người yêu mến, quý trọng.

Minh Oanh: Theo nghĩa Hán – Việt, Minh mang nghĩa ánh sáng (trong từ bình minh), thể hiện sự thông minh, tài giỏi, bắt đầu của những điều tốt đẹp. Minh Oanh ngụ ý chỉ những người yêu thích sự sáng tạo, tính cách độc lập, luôn tự mình nỗ lực để đạt được mục tiêu và thành tựu cho bản thân.

Ngọc Oanh: Ngọc mang nghĩa là viên ngọc, vô cùng quý hiếm và giá trị, nó mang nhiều màu sắc rực rỡ, trong sáng, tinh khiết và lấp lánh… ngọc thường dùng làm đồ trang sức hoặc trang trí. Oanh ở đây nói đến chim oanh bé nhỏ, tiếng hót líu lo, trong trẻo. Ngọc Oanh chỉ người con gái tâm hồn thuần khiết, trong sáng, giọng nói thánh thót và thường nói điều hay ý đẹp.

Xem Thêm:   Tên tiếng Pháp hay cho nữ mang lại nhiều may mắn cho con

Phương Oanh: Phương Oanh là những người thích chu du, đi đây đi đó, màn tâm hồn lãng mạn, yêu thích nghệ thuật và cái đẹp. Những người này hiểu biết sâu rộng cùng tài ăn nói xuất chúng dễ dàng thu phục lòng người, được mọi người ủng hộ và tán dương.

Quế Oanh: Theo nghĩa Hán – Việt, Quế là cây quế, loài cây quý có thể dùng làm thuốc, cái tên này chỉ người có tài năng, giá trị. Quế Oanh được đặt mang trong đó một sự yêu thương, hy vọng con luôn nỗ lực tìm kiếm học hỏi hết mình, sau này con sẽ trở thành một người đức cao vọng trọng, có giá trị cho xã hội.

Quốc Oanh: Theo tiếng Hán – Việt, Quốc nghĩa là đất nước, quốc gia và dân tộc, tên này mang ý nghĩa vô cùng to lớn, để gửi gắm những điều cao cả và lớn lao. Tên Quốc Oanh thường được đặt tên cho bé trai với hy vọng khi lớn lên con có thể làm nghiệp lớn, mang lại niềm vinh dự cho bố mẹ, gia đình, dòng họ.

Tâm Oanh: Tâm Oanh được đặt với mong muốn con là người có tài mưu lược, luôn thích làm việc lớn, thích làm thủ lĩnh, là người quyết chí đạt được mục tiêu. Tâm Oanh luôn được mọi người nể phục và tôn trọng, thành danh trên sự nghiệp.

Thi Oanh: Thi là tên một loài cỏ lá nhỏ dài, hoa có màu trắng hay đỏ phớt, nhìn hơi giống như hoa cúc. Tên Thi Oanh dùng để chỉ người con gái xinh đẹp, dịu dàng và đáng yêu, là người mang đến sự bất ngờ hay những giây phút lãng mạn. Cha mẹ đặt tên này mong con khi lớn sẽ luôn xinh đẹp, gặp may mắn và phúc lộc.

Xem Thêm:   Tên Tiếng Nhật Hay Cho Nữ đẹp và ý nghĩa nhất 2022

Thùy Oanh: Thùy trong từ thùy mị, nết na, chỉ người con gái dịu dàng, đằm thắm. Cái tên Thùy Oanh được đặt với mong muốn con luôn xinh đẹp, đáng yêu, dịu dàng, quý phái.

Thủy Oanh: Thủy là nước, một nhân tố quan trọng, không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Nước có lúc tĩnh lặng, êm đềm nhưng cũng có lúc mãnh liệt và dữ dội mãnh liệt. Thủy Oanh là những người có tài, mềm mỏng nhưng cứng rắn, luôn làm việc có mục đích, là nhân tố quan trọng luôn được mọi người kính nể.

Tố Oanh: Tố Oanh nói đến những người có một tố chất đặc biệt, có nhiều tài lẻ. Tố Oanh luôn là người truyền cảm hứng mang ngọn lửa nhiệt huyết đến trái tim mọi người.

Trúc Oanh: Tên Trúc mang nghĩa là cây trúc, loại cây quen thuộc trong cuộc sống đó một biểu tượng cho khí chất thanh cao, quật cường của con người. Trúc Oanh mang biểu tượng của loại cây trúc tuy cứng nhưng vẫn mềm mại, đổ nhưng không gãy, rỗng ruột thể hiện một tâm hồn an nhiên, tự do, tự tại, sống an lạc không chịu chi phối bởi tiền tài, danh vọng

*Thông tin trong bài viết mang tính tham khảo giải trí

Back To Top