Thương hiệu của cô ấy không còn là Ivanka Trump

Ivanka Trump – con gái cựu tổng thống Donald Trump – Ảnh: TOWN AND COUNTRY MAGAZINE

Không đổi tên nhưng hình ảnh của Ivanka Trump đã có sự thay đổi lớn trong những năm gần đây, khi cô dần tách khỏi thương hiệu của cha mình.

Rời xa ánh đèn “sân khấu chính trị”

Không còn những bộ đồ công sở quyền lực và cờ Mỹ trong mọi bức ảnh, những ngày này trên Instagram của Ivanka tràn ngập những bức ảnh chụp cùng gia đình, những bức ảnh cô trong trang phục đầy quyến rũ và những lời tưởng nhớ đến người mẹ quá cố.

Thay vì tham dự các bài phát biểu và vận động tranh cử, nữ doanh nhân và cựu cố vấn tổng thống gần đây được phát hiện cùng chồng Jared Kushner và các con đi lễ nhà thờ và dành thời gian ở bãi biển vào Ngày của mẹ.

Tuy nhiên, khoảng cách chính trị với người cha không chỉ mang tính biểu tượng – Ivanka nói rõ.

Tháng 11-2022, trong những tuyên bố công khai về chính trị, Ivanka tuyên bố cô đã “xong việc” với những câu chuyện ở Điện Capitol kể từ ngày cô rời đi và “sẽ không bao giờ quay lại làm cố vấn cho cha mình”.

Vài ngày sau, cô bỏ qua thông báo chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 của ông Trump. Đồng thời dừng bình luận về chính trị và bắt đầu đăng ảnh mình đang cầu nguyện trên Twitter.

Xem Thêm:   Phạm Quỳnh Anh Quang Huy đặt tên con gái mang ý nghĩa thông minh, trí tuệ, quả thật sau này ứng nghiệm

Ivanka chỉ phá vỡ sự im lặng tương đối trong một thời gian ngắn để chia sẻ phản ứng có cân nhắc trước thông tin cha cô bị truy tố về các khoản tiền bịt miệng cho ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels.

Gia đình nhỏ của Ivanka Trump – Ảnh: INSTAGRAM

“Tôi yêu cha tôi và tôi yêu đất nước của mình”, cô nói trong một tuyên bố được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Ngoài việc xuất hiện trước công chúng hoặc thể hiện sự ủng hộ chính trị, khoảng cách của Ivanka với những người còn lại trong gia đình cựu tổng thống Donald Trump cũng bắt đầu thể hiện về mặt pháp lý.

Cuối tháng 4, Forbes đưa tin Ivanka đổ lỗi cho các luật sư đại diện cho cô và các anh trai trong vụ kiện gian lận do Tổng chưởng lý New York Letitia James khởi xướng. Trong khi hai anh trai Eric Trump và Donald Trump Jr. vẫn giữ quyền đại diện của họ.

Ivanka, cùng với các anh trai, cha của cô và hai giám đốc điều hành khác của Tổ chức Trump, đang bị kiện đòi 250 triệu USD, với đơn kiện cáo buộc công ty bất động sản đã trình bày sai giá trị tài sản của họ trên hồ sơ chính thức để thu lợi tài chính.

“Cô ấy là bà Kushner”

Một chuyên gia về khủng hoảng truyền thông quen thuộc với hoàn cảnh của Ivanka nói với tờ Business Insider rằng cô và chồng đã “duy trì quan điểm tách biệt” với phần còn lại của gia đình Trump trong vài năm.

Xem Thêm:   Đặc điểm và ý nghĩa của tên Elisa

Tuy nhiên, ông lưu ý khoảng cách không có nghĩa Ivanka không ủng hộ cha mình, và sự gần gũi của họ có ảnh hưởng đến danh tiếng của cô.

Ivanka “không còn là một phần trong các thông báo của cựu tổng thống, vì vậy chắc chắn có sự khác biệt đáng kể giữa họ. Nhưng tôi nghĩ khi có cùng tên, cô ấy vẫn sẽ có mối dây liên kết”, chuyên gia này cho biết.

Ông nói tiếp dù Ivanka tập trung vào gia đình, các hoạt động từ thiện, nhiều người vẫn không tin rằng cô có thể ly thân hoàn toàn với gia đình lớn của mình.

Luật sư và nhà phân tích pháp lý Andrew Lieb nói với Insider rằng việc Ivanka hướng về gia đình chồng và rời xa thương hiệu của cha cô có thể là một nỗ lực tái định vị xã hội của chính mình sau khi mất các hợp đồng thương hiệu và bạn bè.

Cô đã chuyển từ New York đến Miami sau nhiệm kỳ của ông Trump.

“Bây giờ cô ấy là bà Kushner. Jared Kushner, chồng Ivanka, có thế giới và quỹ đạo của riêng anh ấy – và đó là một thương hiệu ổn định hơn rất nhiều, một thương hiệu ít bị chú ý hơn rất nhiều.

Hơn hết cô ấy có những đứa con và gia đình riêng của mình. Đó là một thế giới khác”, luật sư Lieb nói.

Back To Top