Giải mã những ý nghĩa cực độc đáo của tên Oscar

Giải mã những ý nghĩa cực độc đáo của tên Oscar

Bạn đang muốn tìm một cái tên tiếng Anh thật độc đáo cho mình? Hay đang suy nghĩ một cái tên nào đó thật hay, thú vị và có ý nghĩa? Nếu vậy thì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn về cái tên Oscar. Ý nghĩa của tên Oscar là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Người nổi tiếng sở hữu tên Oscar – nhà văn Oscar Wilde

Oscar Wilde có tên đầy đủ là Oscar Fingal O’Flahertie Wills Wilde, là một nhà văn rất nổi tiếng người Ai-len. Ông được sinh ra tại thành phố Dublin của Ireland vào ngày 16 tháng 10 năm 1854.

Cha của ông là Sir William Roberts Wills Wilde, một bác sỹ phẫu thuật kiêm nhà khảo cổ học người Ai len, được phong tước Hiệp sĩ. Mẹ ông là bà Jane Francesca Elgee, là một nhà thơ theo chủ nghĩa dân tộc. .

Oscar kết thúc chương trình học và tốt nghiệp tại trường Trinity College tại Dublin. Ông giành được kết quả học tập xuất sắc. Sau đó Oscar lại tiếp tục đi nghiên cứu tại trường Magdalen College, Oxford. Tại đây ông bộc lộ tài năng là một học giả xuất sắc và là một nhà thơ tiềm ẩn trong tương lai. Ông cũng là người đầu tiên giảng giải về phong trào nghệ thuật vị nghệ thuật lúc bấy giờ với đề tài tranh luận về phong cách ăn mặc lịch lãm.

Oscar Wilde cũng là một chàng trai đào hoa và thu hút nhiều bóng hồng trong cuộc đời mình. Khi tốt nghiệp trường Magdalen, ông đã phải lòng bà Florence Balcome khi trở về Dublin. Thế nhưng bà Florence lại đính ước với vị phu quân của mình là Bram Stoker khiến ông phải từ bỏ ý định với bà. Đến năm 1884, ông đã kết hôn với Constance Lloyd và có hai người con trai là Vyvyan và Cyril. Sau đó 2 năm, ông đã gặp được Robert Ross và bà trở thành người tình của ông. Cho đến năm 1891, Oscar tiếp tục gặp được Alfred Douglas là một người đàn ông. Hai người tiếp tục mối quan hệ đồng tính luyến ái khiến cha của Alfred hoàn toàn không chấp nhận mối quan hệ này.

Xem Thêm:   Tên Huy có ý nghĩa gì? 60+ Tên Huy kèm tên đệm độc đáo cho bé trai

Những tác phẩm làm nên tên tuổi của Oscar Wilde có thể kể đến như các sáng tác thơ, kịch, truyện, truyện ngắn, thư từ, tuyển tập,….

+ Các tác phẩm thơ như: Ravenna (năm 1878), Poems (năm 1881), The Sphinx (năm 1894), The Ballad of Reading Gaol (năm 1898).

+ Các tác phẩm kịch như: Vera or The Nihilists (năm 1880), The Duchess of Padua (năm 1883), A Woman of No Importance (năm 1893),….

Oscar Wilde là một nhà văn rất nổi tiếng người Ai-len
Oscar Wilde là một nhà văn rất nổi tiếng người Ai-len

Ý nghĩa của tên Oscar

Khi nhắc đến cái tên Oscar, chúng ta thường nghĩ ngay đến lễ trao giải thưởng điện ảnh của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ. Giải thưởng Oscar vô cùng danh giá dành cho những cá nhân, tổ chức có đóng góp tích cực trong các dự án phim ảnh.

Oscar là cái tên dành cho con trai và nguồn gốc của cái tên này là ở Scandinavian. Nghĩa của Oscar là: “Thiên Chúa giáo, thương của Thiên Chúa”. Người sở hữu cái tên Oscar là một người có sự hoạt tính, vui vẻ, sự sáng tạo, nhiệt tâm, may mắn. Có một lối sống hiện đại, thân thiện và có quyền uy trong cuộc sống. Cái tên Oscar cũng nói lên hình ảnh một người con trai có tài năng thiên bẩm, có tính cách hướng ngoại, biết quan sát và ghi lại những khoảnh khắc dù là nhỏ nhất.

Oscar cũng mang ý nghĩa là một người bạn hòa nhã, có tính cách thân thiện và dễ kết thân. Cái tên Oscar chỉ một người có tài ăn nói, có tính cách dễ gần và luôn là người mà mọi người tin tưởng chia sẻ nhiều điều trong cuộc sống. Chính vì vậy, những người sở hữu cái tên này luôn chiếm được cảm tình của những người xung quanh. Tạo thiện cảm tốt đẹp ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên.

Xem Thêm:   Tên Uyên có ý nghĩa gì? Số phận của Uyên sẽ như thế nào?

Khi đặt cái tên Oscar cho con, bố mẹ mong muốn con sẽ là chỗ dựa vững chãi cho gia đình và những người thân yêu. Luôn mang đến niềm vui, hạnh phúc và sự may mắn cho gia đình. Đó cũng là đứa bé đầy tài năng, nghị lực và không ngừng phấn đấu dù gặp khó khăn, thử thách đến mức nào.

Cái tên Oscar là cái tên khá hiếm gặp tại Việt Nam. Nếu bố mẹ muốn chọn cho con một cái tên độc, lạ và có ý nghĩa, có thể tham khảo ngay cái tên này. Đây là một gợi ý vô cùng hữu ích dành cho các bậc cha mẹ đấy nhé.

Cái tên Oscar cũng nói lên một người con trai có tài năng thiên bẩm, có tính cách hướng ngoại
Cái tên Oscar cũng nói lên một người con trai có tài năng thiên bẩm, có tính cách hướng ngoại

Trên đây là những ý nghĩa của tên Oscar mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin trong bài viết hữu ích với bạn. Chúc bố mẹ chọn lựa được cái tên thật hay và có ý nghĩa cho con yêu của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu về ý nghĩa của nhiều cái tên khác thì hãy tham khảo những bài viết tiếp theo trong chủ đề ý nghĩa của tên gọi nhé.

Xem thêm:

  • Những ý nghĩa của tên Oliva hay và thú vị nhất
  • Những ý nghĩa cực độc đáo của tên Evelyn có thể bạn chưa biết
  • Khám phá ý nghĩa độc đáo của cái tên Elena
Back To Top