Đặt Tên Cho Bé Trai 2023 Hay, Ý Nghĩa, Tiền Đồ Rộng Mở

Đặt tên cho bé trai 2023 là quyết định quan trọng, không chỉ góp phần xác định danh tính mà “tên gọi” còn ảnh hưởng đến cuộc sống của con sau này. Vậy năm 2023, nên chọn tên gì cho bé trai? Hãy cùng tham khảo một số tên con trai hay, ý nghĩa Moazbebe giới thiệu trong bài viết này nhé!

Ý nghĩa việc đặt tên con trai năm 2023

Mỗi cái tên đều mang một ý nghĩa riêng, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh cuộc đời của mỗi người. Vì vậy, đặt tên hay, ý nghĩa cho bé luôn là chủ đề hot được nhiều ba mẹ quan tâm. Chọn cho bé một tên đẹp giúp:

 • Thể hiện sự kỳ vọng, niềm tin: Với mong muốn bé có cuộc sống bình an, lớn lên có sự nghiệp vững vàng, ý chí lớn lao. Ba mẹ đặt tên cho bé phần nào đã thể hiện được tình cảm, sự quan tâm của mình đối với con.
 • Tạo động lực cho bé phát triển: Mỗi cái tên đều mang những ý nghĩa, thông điệp tích cực. Đó chính là động lực cho bé trưởng thành.
 • Tạo sự khác biệt, khẳng định danh tính: Tên gọi được sử dụng nhiều trong học tập, giao tiếp, sinh hoạt đời thường. Tên gọi dễ nhớ, dễ phát âm sẽ tạo được ấn tượng tốt với những người khác ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên.
 • Tạo niềm tự hào và tự tin cho bé: Một cái tên đẹp sẽ giúp con cảm thấy tự hào và tự tin khi giao tiếp.

Một cái tên đẹp sẽ là hành trang vô giá cho bé bước vào cuộc đời. Vì thế, hãy đặt cho bé trai 2023 một cái tên có ý nghĩa đặc biệt hoặc ý nghĩa phù hợp với ước muốn của bố mẹ.

>> Xem thêm: Cách đặt tên cho con trai sinh năm 2024

Bé trai sinh năm 2023 thuộc bản mệnh nào?

Nắm rõ các thông tin bản mệnh của bé trai sinh năm 2023 sẽ giúp bố mẹ dễ dàng hơn trong việc đặt tên phù hợp với phong thủy, tính cách, sở thích của bé:

 • Theo lịch vạn niên, các bé trai sinh từ 22/01/2023 – 09/02/2024 dương lịch (1/1/2023 – 31/12/2023 âm lịch) sẽ mang tuổi Quý Mão
 • Mệnh kim – Kim bạch kim (vàng pha bạc)
 • Tương sinh: Thủy và Thổ
 • Tương khắc: Mộc và Hỏa
 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ-Mão-Dậu

Những người mang mệnh này thường rất bản lĩnh, cứng rắn, quyết đoán trong công việc, không ngại khó khăn thử thách. Tuổi này thường thiên về lý trí, logic, có đầu óc phân tích. Thêm vào đó, họ là người có tham vọng, có chí lớn nên sớm gặt hái được thành quả.

Hướng dẫn cách đặt tên con trai 2023 hay và đầy đủ nhất

Đặt tên cho bé trai 2023 là việc rất quan trọng và thiêng liêng đối với các bậc cha mẹ. Tên của con chính là hy vọng của bố mẹ, với mong muốn con lớn lên là người mạnh mẽ, kiên cường, có tương lai tốt đẹp, tiền đồ rộng mở.

Đặt tên con trai 2023 thể hiện mong muốn của bố mẹ

Khi đặt tên cho bé, điều quan trọng nhất là cái tên đó phải mang ý nghĩa tốt và thể hiện được mong muốn của gia đình. Dưới đây là những cái tên đẹp cho bé trai 2023 vô cùng hay và độc đáo mà Moazbebe muốn chia sẻ. Mời các bạn tham khảo

 • Tên con trai với ý nghĩa kiên cường, mạnh mẽ: Mạnh Hùng, Việt Dũng, Hoàng Phi, Tùng Quân, Thanh Tùng,Anh Tuấn, Mạnh Khôi, Mạnh Đức,…
 • Tên con trai thể hiện sự thông minh, tài giỏi: Đăng Khoa, Đức tài, Huy Hoàng, Kiến Văn, Quang Mạnh, Anh Minh, Quang Khải, Huy Hoàng, Minh Quân, Minh Quang,…
 • Tên con trai hy vọng con thành đạt: Hữu Đạt, Hữu Phước, Toàn Thắng, Nam Khánh, Quốc Trung, Thế bảo, Khôi Nguyên, Hữu Thắng, Công Danh,…
 • Tên con với ý nghĩa khôi ngô, tuấn tú: Quang Khải, Minh Khôi, Anh Tuấn, Tuấn Tú,…
 • Tên con trai với mong muốn cuộc đời an nhiên: Bình An, An Khang, Gia An, Thiện An, Đức An,…
 • Tên con trai 2023 mang đến may mắn, bình an: An lâm, An Phúc, Bình Minh, Cát Tường, Duy Minh, Nhật Minh,…
 • Tên con trai mang ý nghĩa con có đạo đức tốt: Trung Hiếu, Đức Huy, Tín Nghĩa, Thành Trung, Minh Đức, Hữu tâm, Bảo Đức, Đức Tài,…

Đặt tên con trai 2023 theo bộ thủ tốt chuẩn nhất

Theo quan niệm dân gian, đặt tên cho bé trai 2023 theo bộ thủ tốt sẽ mang lại cho bé nhiều phúc khí. Tương lai sẽ giàu sang phú quý, cuộc sống gặp nhiều may mắn, thuận lợi, tài lộc dồi dào.

Bé trai sinh năm 2023 thuộc hành mộc nên tên bố mẹ có thể chọn cho bé những cái tên liên quan tới mộc như: Sâm, Mộc, Đồng, Tùng, Tài,…Đây là những cái tên mang lại nhiều vận may.

Đặt tên con trai 2023 hợp tuổi bố mẹ hay, ý nghĩa

Để đặt tên con trai 2023 phù hợp với mệnh của bố mẹ bạn nên tìm hiểu về cách tính tuổi xung khắc của bố mẹ và con trai.

Bé trai sinh năm 2023 thuộc mệnh Kim. Theo ngũ hành, mệnh kim hợp với mệnh Thổ và Thủy, khắc với mệnh Hỏa nên bạn có thể chọn đặt tên theo ví dụ dưới đây:

 • Bố mẹ mệnh Thủy: Bạn có thể đặt cho con những cái tên đại diện cho mệnh Mộc để mang như: Khôi Anh, Quyết Thắng, Thành Công, Minh Dũng,… chúng mang đến sự dung hòa, may mắn
 • Bố mẹ mệnh Thổ: Nên đặt tên con theo mệnh kim như: Bảo Minh, Gia Nguyên, Gia Minh, Ngọc Quý,… sẽ xua đuổi những điều xui xẻo, mang lại may mắn, tiền tài

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số tên như: Anh Dũng, Chí Kiên, Thái Sơn, Việt Dũng, Đức Trung, mạnh Hùng, Hùng Cường, Minh Quang, Mạnh Quang, Hoàng Minh, Hải Đăng…

Đặt tên con trai 2023 theo bản mệnh, tam hợp tứ trụ chuẩn nhất

Mỗi con giáp đều có tính cách, đặc điểm riêng hoặc dựa vào các cặp tam hợp, tứ hành xung để cân nhắc lựa chọn tên cho bé phù hợp. Dựa vào tam hợp tứ trụ tùy thuộc vào mệnh của bố mẹ bạn có thể xem xét tên hoặc lựa chọn cái tên có ý nghĩa liên quan đến yếu tố đó.

Xem Thêm:   Tên Linh có ý nghĩa gì? 60+ Tên đệm cho tên Linh độc đáo, dễ thương

Ví dụ: Bé sinh năm 2023 là năm Quý Mão, Mẹ hoặc bố sinh năm 1991 hoặc 1995 bạn có thể đặt tên con trai theo tam hợp trong 12 con giáp Hợi – Mão – Mùi. Những cái tên phù hợp có thể kể đến là: Nghị, Dư, Tường, Thiện, Hào,… đây là những cái tên thu hút nhiều may mắn tài lộc.

Tứ trụ là giờ sinh – ngày sinh- tháng sinh – năm sinh. Thời khắc trời sinh là quan trọng đối với mỗi người nó có ảnh hưởng đến vận mệnh của bé. Bố mẹ có thể dựa vào 4 yếu tố này để đặt cho bé một cái tên tốt cho vận mệnh, tương lai.

Đặt tên con trai 2023 theo tháng sinh thu hút may mắn, tài lộc

Tháng 1: Toàn Thắng, Bảo Dũng, Quang Đăng, Đinh bảo, Bảo Long, Văn Tiến, Khang Vương, Nhật Minh, Đinh Bảo

Tháng 2: Đực Trí, Đức Tài, Bảo Hân, Hữu Thịnh, Mạnh Hùng, Nhật Dũng, Quang Thái, Bảo Duy

Tháng 3: Tuệ An, Thế Vinh, Hùng Dũng, Gia Đức, Việt Toàn, Ngọc Cường, Trung Kiên. Thanh Tùng

Tháng 4: Việt Hùng, Ngọc Lâm, Hoàng Bách, Kiên Quốc, Nhật Vinh, Quang Sáng

Tháng 5: Minh tâm, Thái Công, Việt Đình, Cao Trí, Thái Dương, Công Vinh, Hồng Lập, Việt Đình, Bình Nguyên

Tháng 6: Đăng Khôi, Bảo Việt, Gia Trung, Quang Minh, Nghĩa Nam, Tuấn Tú

Tháng 7: Hưng Thịnh, Bảo Luân, Thành Đạt, Quốc Việt, Hữu Kiệt, Thiên Phú, Hồng Thuận

Tháng 8: Bảo Khang, Gia Hân, Việt Dũng, Dương Thái, An Khang, Cương Quyết, Tâm Việt, Anh tài

Tháng 9: Trung Thành, Khánh Toàn, Tâm Việt, Huy Vũ, Khôi Nguyên, Quang Minh

Tháng 10: Hữu Thịnh, Hải Việt, Anh Trí, Việt Lĩnh, Tuấn Lực

Tháng 11: Huy Hoàng, Việt Cường, Mạnh Tuấn, Đình Sang, Minh Thắng Anh Bằng, Chí Dũng

Tháng 12: Đức Sơn, Hữu Thiện, Vĩnh Bảo, Khả Thiên

Đặt tên con trai theo họ ý nghĩa, ấn tượng

ở nước ta hiện nay có nhiều dòng họ nhưng họ Phạm, Nguyễn, Lê, Trần là phổ biến hơn cả. Sau đây, Moazbebe xin gợi ý một số tên hay cho bé trai sinh năm 2023 theo các họ kể trên. Mời bố mẹ tham khảo:

Tên hay, ý nghĩa cho bé trai 2023 họ Phạm

Họ Phạm thuộc mệnh Thuỷ bố mẹ nên đặt tên con hợp với mệnh Kim, Mộc hoặc Thuỷ. Một số cái tên hay có thể kể đến như: Phạm Đức Tài, Phạm Anh Minh, Phạm Gia Bảo, Phạm Minh Khôi, Phạm Tuấn Kiệt, Phạm Minh Anh, Phạm Nhật Minh Tâm, Phạm Nguyễn Thanh Tùng, Phạm Hoàng Minh Nhật.

Tên đẹp cho bé trai 2023 họ Nguyễn

Họ Nguyễn thuộc mệnh Mộc nên đặt tên cho bé trai 2023 bố mẹ nên chọn những cái tên hợp với mệnh Thuỷ, Hoả hoặc mệnh Mộc như: Nguyễn Gia Bách, Nguyễn Khánh Vinh, Nguyễn Ngọc Dương, Nguyễn Kim Điền, Nguyễn Ngọc Lễ, Nguyễn Anh Kiệt, Nguyễn Đông Hoàng, Nguyễn Anh Khoa, Nguyễn Phong Quốc Thiên, Nguyễn Đình Quang Thái, Nguyễn hà Bảo Vinh, Nguyễn Vũ Hoàng Bách.

Tên hay, độc đáo cho bé trai 2023 họ Lê

Họ Lê thuộc mệnh Hoả nên bố mẹ có thể đặt tên cho bé trai những cái tên thuộc mệnh Mộc, Thổ hoặc Hoả. Ví dụ như: Lê Chí Công, Lê Tùng Vinh, Lê Trung Thực, Lê Hoàng Dương, lê Chí Vỹ, lê Hoàng Dũng, Lê Chấn Anh, Lê Trần Hoàng Việt, lê Đặng Gia Khang, Lê Dương Đức Khải, Lê Khương Nhật Nam.

Gợi ý đặt tên bé trai 2023 họ Trần

Họ Trần thuộc mệnh Hoả nên bố mẹ có thể chọn những tên như: Trần An Cương, Trần Đăng Hoàng, Trần Bảo Ân, Trần Đức Chính, Trần Hoàng Vũ, Trần Quang Uy, Trần Hoàng Long, Trần Trí Đức, Trần Dương Anh Khoa, Trần Đình Đức Sơn.

Đặt tên con trai 2023 theo chữ cái đầu hay, độc đáo

Các cụ thường có câu “cái tên nói lên con người” chính vì vậy việc đặt tên cho bé trai 2023 được rất nhiều quan tâm. Thường có rất nhiều cách đặt tên khác nhau như theo phong thuỷ, theo ngày tháng năm sinh, theo âm tiết,… Dưới đây Moazbebe xin chia sẻ đến bố mẹ cách đặt tên theo chữ cái đầu hay, ý nghĩa:

 • Tên cho con trai bắt đầu bằng chữ “A”: Bảo An, Nhật An, Bình An, Nhật An, Lộc An, Đăng An, bảo Anh. Đức Anh, Minh Anh, Đức Ân, Quốc Ẩn, Long Ẩn… thể hiện sự bình an, yên ổn, thông minh sáng sủa
 • Tên cho bé trai bắt đầu bằng chữ “B”: Tùng Bách, Hoàng Bách, Xuân Bách, Quang Bách, Phi Bằng, Quý Bằng, Hữu Bằng, Nhật Bằng, Thế Bằng,Minh Bảo, Nguyên Bảo,.Đức Bảo, Hoàng Biên, Đăng Biên, Gia Bình, Quốc Bình… thể hiện sự mạnh mẽ, vững vàng và trường tồn
 • Tên cho bé trai bắt đầu bằng chữ “C”: Xuân Cảnh, Minh Cảnh, Đức Cảnh. Nguyên Cảnh, Đắc Cảnh, Tiến Cảnh, Đức Cao, Xuân Cao, Hoài Cao, Nam cao, Thanh Cao, Gia Cát, Đình Cát,Huy Chấn, Quốc Chấn, Minh Chiến, Mạnh Chiến, Thế Chinh, Đức Chinh, Quốc Chinh, An Cơ, Trí Cơ, Minh Công, Tiến Công
 • Tên cho bé trai bắt đầu bằng chữ “Đ”: Quốc Đại, Quảng Đại, Hữu Đại, Trung Đại, Minh Đại, Hồng Đăng, Minh Đăng, Nhật Đăng, Thế Đăng, Thành Đạt, Trí Đạt
 • Tên cho bé bắt đầu bằng chữ “D”: Doãn, Du, Dũng, Dân, Dao, Doanh, Dương, Duy
 • Tên cho bé trai bắt đầu bằng chữ “Gi”: An Gia, Đại Gia, Phú Gia, Trường Giang, Khánh Giang, Huỳnh Giao, Nhật Giao, Phi Giao, Quang Giao, Tấn Giao, Bá Giáp, Hữu Giáp, Minh Giáp, Công Giáp.
 • Tên cho bé trai bắt đầu bằng chữ “H”: Việt Hà, Hoàng Hà, Ngọc Hải, Minh Hải, Việt Hải, Hoàng Hải, Quốc hải, Tuấn Hải, Hữu Hạnh, Công Hạnh, Quang Hào, Thế Hào, Phú Hào, Minh Hào, Nhật Hào, Danh Hiển, Xuân Hiển, Bách Hiển, Thế Hiển, Đình Hiệp, Đức Hiệp, Nghĩa Hiệp, Quang Hiệp, Chí Hiếu, Trọng Hiếu, Ngọc Hiếu, Thế Hòa, Đăng Hòa, Ngọc Hòa
 • Tên cho bé trai bắt đầu bằng chữ “Kh”: Nguyên Kha, Mạnh Kha, Quốc Khải, Quang Khải, Minh Khải, Gia Khang, Minh Khang, Đức Khang, Hoài Khanh, Quốc Khánh, Vĩnh Khánh, Xuân Khoa, Đăng Khôi, Nguyên Khôi
 • Tên chó bé có chữ K: Tuấn Kiệt, Anh Kiệt, Trung Kiên, Quốc Kim, Hoàng kim, Vĩnh Kỳ, Khắc Kỳ
 • Tên cho bé trai bắt đầu bằng chữ “L”: Vĩnh lạc, Gia Lạc, An lạc, Ân Lai, Trọng Lai, Ngọc Lam, Trọng Lam, Bảo Lâm, Tùng Lâm, Bách Lâm, Quang Linh, Tuấn Linh, Mạnh Linh, Đăng Lĩnh, Phú Lĩnh, Bá Lộc, Tấn Lợi, Quang Lực, Ngọc Lương
 • Tên cho bé trai bắt đầu bằng chữ “M”: Đăng Mạnh, Gia Miên, Hoàng Minh, Đức Minh, Hải Minh, Hoàng Miên
 • Tên cho bé trai bắt đầu bằng chữ “N”: Xuân Nghi, Hữu Nghị, Quốc Nghị, Hoàng Nghị, Trung Nghĩa, Trọng Nghĩa, Vĩnh Ngọc, Tuấn Ngọc, Đình Nguyên
Xem Thêm:   Gợi Ý Đặt Tên Con Trai Hay – Đặt Tên Hay Cho Bé Trai Đẹp Nhất Năm 2023

Đặt tên con trai năm 2023 theo phong thủy thu hút vận may

Khi con chào đời, bố mẹ nào cũng muốn đặt cho con một cái tên thật đẹp, thật ý nghĩa không chỉ thể hiện tình yêu mà còn là sự kỳ vọng. Đó chính là ước muốn mong con 1 đời an nhiên, gặp nhiều may mắn, tài lộc. Khi ấy, những cái tên chứa yếu tố tâm linh, phong thủy lại càng được các bậc bố mẹ tìm kiếm nhiều hơn.

Bạn có thể đặt tên con trai theo phong thủy bằng nhiều cách khác nhau như:

Đặt tên cho bé trai 2023 theo ngày tháng năm sinh

Đặt tên cho bé trai theo ngày sinh

Các con số trong ngày tháng năm sinh được xem là có ý nghĩa tâm linh và nó có thể ảnh hưởng đến tính cách và số mệnh của con người. Sử dụng phương pháp này yêu cầu bạn phải biết chính xác ngày tháng năm sinh của bé trai và tìm các tên phù hợp với ngày tháng năm sinh đó. Đây là phương pháp được đánh giá mang lại hiệu quả tốt nhất nhưng cũng mất nhiều công sức, thời gian nhất.

Ví dụ: Bạn có thể xem xét các số hoặc ký tự trong ngày sinh của bé để đặt cái tên phù hợp.

Ví dụ, nếu bé sinh vào tháng 3 bạn có thể chọn 1 cái tên có chữ số 3 hoặc có ý nghĩa liên quan đến con số 3.

Đặt tên cho bé trai theo tháng – các mùa trong năm
 • Sinh vào mùa xuân: Phùng Hoàn Quân, Lâm Nhật Linh, Trần Hải Bình.
 • Sinh vào mùa hạ: Nguyễn Công Trí, Võ Hữu Đức, Lê Thành Trung.
 • Sinh vào mùa thu: Trần Minh Hiếu, Bùi Quang Minh, Nguyễn Phúc Thắng.
 • Sinh vào mùa đông: Hoàng Minh Long, Trịnh Văn Hoàng, Nguyễn Minh Tuấn.
Đặt tên bé trai theo năm sinh

Có nhiều người đặt tên cho con trai theo năm con giáp. Ví dụ như: Sửu, mão, Tuất, Dậu,…

Đặt tên bé trai 2023 theo âm tiết

 • Nguyễn Minh Khang: tên này có âm tiết “Khang” mang lại sự bình an và thịnh vượng. Tên đệm “Minh” thể hiện trí tuệ thông minh, sáng trí
 • Bùi Minh Long: Tên này có âm tiết “Long” mang lại sự may mắn, tài lộc
 • Trần Thành Nhân: Tên này có âm tiết “Nhân” thể hiện sự thông minh và tầm nhìn xa trông rộng.
 • Phạm Hoàng Minh: Tên này có âm tiết “Minh” có nghĩa là sáng sủa, thông minh và có tri thức. Tên này mang lại sự may mắn cho con trai vào năm 2023.
 • Nguyễn Văn Thanh: Tên này có âm tiết “Thanh” có nghĩa là thanh tịnh và trong sáng. Nó có thể giúp trẻ phát triển sự tinh tế và cảm nhận vẻ đẹp của cuộc sống.
 • Lê Gia Bảo: Tên này có âm tiết “Bảo” có nghĩa là quý giá và đáng giá. Tên này có thể giúp trẻ tự tin và có sự kiên trì để đạt được thành công trong cuộc sống.

Có một số âm tiết trong tên có thể gây ra tác động tiêu cực đến vận mệnh của bé như: “kiến”, “đen”, “tẻ”, “độc”,… Khi đặt tên bạn nên tránh các âm tiết này.

Đặt tên cho bé trai trên ứng dụng đặt tên online

Nếu bố mẹ chưa biết bắt đầu từ đâu thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn chọn được cái tên ưng ý cho con trai. Với phương pháp này bạn chỉ cần truy cập vào 1 trang ứng dụng đặt tên online trên mạng. Bạn nhập các thông tin về bé và các yếu tố phong thủy khá. Chỉ sau vài giây hệ thống sẽ giúp bạn tìm kiếm các tên phù hợp. Phương pháp thực hiện đơn giản, nhanh chóng được nhiều người lựa chọn tham khảo đầu tiên.

Những tên không nên đặt cho con trai Quý Mão 2023

Để bé trai sinh năm Quý Mão 2023 luôn bình an, may mắn, thông minh, khỏe mạnh. Bố mẹ cũng tránh đặt những tên xung khắc với tử vi số mệnh của bé như:

 • Tên xung khắc với bản mệnh: Quang Anh, Bảo Anh, Tùng Anh, Bình An, Bảo An, Minh Anh, Quốc An, Nhật Bách, Hoàng Bách, Tùng Bách, Thanh Bình
 • Tên xung khắc, chống đối nhau trong tứ hành xung: Vỹ, Kiều, Lê, Liên, Ngọ, Tô, Phượng, Vũ, Nhuệ.

Lưu ý khi đặt tên cho con trai 2023

Khi đặt tên cho bé trai sinh năm 2023 bạn cũng cần nắm một số lưu ý quan trọng để đảm bảo rằng tên đó phù hợp và mang lại vận mệnh tốt đẹp cho bé:

 • Tên có ý nghĩa tốt đẹp, tránh việc liên tưởng đến các ý xấu, không may mắn. Bố mẹ nên cân nhắc lựa chọn những tên có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện được giá trị văn hóa truyền thống gia đình.
 • Chọn tên hoặc kết hợp với tên đệm có khả năng phân biệt giới tính. Nên chọn những tên thể hiện sự mạnh mẽ, nam tính để con không cảm thấy mặc cảm, tự ti sau này
 • Không nên đặt tên quá dài, có thể đặt tên khoảng 2, 3 hoặc 4 từ. Tên có 5 từ trở lên được coi là dài sẽ khiến người khác khó ghi nhớ tên của bé. Đây không phải là tiêu chuẩn cứng nhắc nhưng nên chọn tên ngắn gọn, ý nghĩa. Bạn nên đặt tên bao gồm Hộ + tên đệm + tên chính
 • Tên gọi dùng để phân biệt người này, người kia, do đó bạn nên chọn tên có độ trùng thấp để tránh nhầm lẫn.
 • Bố mẹ nên đặt tên con theo luật “bằng trắc”, nên chọn tên có số lượng âm tiết bằng nhau
 • Đặt tên cho con không được phép trùng với tên ông bà cụ kỵ, những người trực hệ hoặc họ hàng cô bác ruột thịt

Tên của con là những điều thiêng liêng, đẹp đẽ nhất, nó sẽ đi với con suốt phần đời còn lại. Vì vậy, bố mẹ hãy cẩn thận một chút trong việc đặt tên cho bé. Hãy lựa chọn cho bé trai 2023 một cái tên thật hay, ý nghĩa đem lại may mắn, an lành.

Xem Thêm:   Tên Tuệ có ý nghĩa gì? 49+ Tên đệm cho tên Tuệ dễ thương, cá tính

Đặt tên cho bé trai khi nào tốt nhất?

Nhiều bố mẹ cho rằng, thời điểm thai kỳ là khoảng thời gian lý tưởng nhất để cùng nhau suy nghĩ, thảo luận để đặt tên cho bé trai. Bởi lẽ, đặt tên trong giai đoạn này giúp:

 • Các thành viên trong gia đình cảm thấy hạnh phúc và mong chờ về sự xuất hiện của thành viên mới
 • Có đủ thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu để lựa chọn tên phù hợp đúng như kỳ vọng
 • Giúp ba mẹ có thời gian để chuẩn bị tâm lý và tình cảm để đón nhận bé trai 2023

Gợi ý đặt tên đệm cho con trai sinh năm 2023

Nếu trước kia ông cha ta dùng hai chữ “thị” và “văn” để đệm cho cho tên con gái và con trai thì đến nay, xu hướng đặt tên đệm cho con cũng thay đổi ít nhiều. Cũng tương tự như tên chính, tên đệm cho bé trai có rất nhiều cách sắp xếp. Bạn có thể xem qua một số tên đệm hay nhất năm 2023 ngay dưới đây:

 • Tên Cường: Với mong muốn, con trai của ba mẹ luôn kiên cường, mạnh mẽ và dũng cảm, bạn có thể kết hợp với các tên đệm như: Duy Cường, Nhật Cường, Hùng Cường, Mạnh Cường, Kiên Cường, Hoàng Cường, Quốc Cường,…
 • Tên Bảo: Gia Bảo, Quốc Bảo là 2 cái tên được sử dụng nhiều nhất. Chúng mang ý nghĩa thể hiện con trai quý giá như bảo vật của ba mẹ.
 • Tên Dũng: Hoàng Dũng, Minh Dũng, Mạnh Dũng, Tuấn Dũng, Trung Dũng,… thể hiện một bé trai dũng mãnh, mạnh mẽ.
 • Tên Khoa: Với ý nghĩa thể hiện sự thông minh, sáng dạ bạn có thể chọn các tên có tên đệm như: Minh Khoa, Anh Khoa, Đăng Khoa, Bảo Khoa,…
 • Tên Long: Tiến Long, Đại Long, Thành Long, Duy Long, Hoàng Long,… Thế hiện mong ước cuộc sống giàu sang, phú quý.
 • Tên Huy: Hoàng Huy, Anh Huy, Gia Huy, Quốc Huy,… đó là những cái tên tượng trưng cho những điều tốt đẹp, may mắn, huy hoàng sẽ đến với bé.
 • Tên Trung: Quang Trung, Hoàng Trung, Minh Trung, Đức Trung,
 • tên Sơn: Hồng Sơn, Bá Sơn, Kiên Sơn, Quốc Sơn, Minh Sơn
 • Tên Vinh: Công Vinh, Thế Vinh, Đức Vinh, Triệu Vinh, Hoàng Vinh
 • Tên Phúc: Minh Phúc, Thiên Phúc, Quốc Phúc, Hồng Phúc

Gợi ý tên ở nhà cho bé trai 2023

Tên ở nhà của bé không chỉ là tên gọi độc đáo mà còn phần nào thể hiện tính cách, sở thích của bé trai. Nếu có một cái tên ở nhà độc đáo, ấn tượng bé trai của bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và muốn gắn bó với cái tên đó hơn. Dưới đây là một số ví dụ về cách đặt tên ở nhà của bé:

Tên liên quan đến con vật

Đặt tên cho bé trai 2023 theo tên các loại vật với cách gọi trìu mến, gần gũi được nhiều bé yêu thích và được nhiều gia đinh lựa chọn. Mỗi cái tên như lời thủ thỉ là thông điệp yêu thương mà bố mẹ muốn gửi gắm tới con yêu.

Dưới đây là một số biệt danh ở nhà cho bé trai:

Tên Ý Nghĩa Tên Ý Nghĩa Cá heo, Khỉ, Sóc, Chuột Hoạt bát, thông minh, nhanh nhẹn Heo Mau ăn chóng nhớn, tinh nghịch Gấu Dễ thương, ấm áp Sói Nhanh nhẹn, năng động Thỏ Đáng yêu, dễ thương Tôm Thật thà, thông minh Bê Mạnh mẽ, dũng cảm Cún Dễ thương, thông minh, tình nghĩa

Tên liên quan đến các loại trái cây

Câu chuyện về tên gọi ở nhà sẽ là kỷ niệm thời ấu thơ khó quên của bé. Những cái tên về các loại trái cây vừa dễ thương vừa tình cảm sẽ luôn song hành cùng con trong suốt chặng đường về sau:

Tên Ý Nghĩa Tên Ý Nghĩa Cherry Chàng trai ngọt ngào Cà chua Mong con sẽ nhân hậu, tốt bngj Táo mong con có cuộc sống viên mãn, đủ đầy Xoài Mong con được nhiều người yêu quý Dừa Mong con luôn rắn rỏi, mạnh mẽ Mít Mong con khỏe mạnh, bản lĩnh

Tên liên quan đến rau củ

Tên ở nhà cho bé trai 2023 liên quan đến các loại rau củ cũng phản ánh một phần tính cách của bé khi còn nhỏ. Dưới đây là những cái tên gần gũi, yêu thương thể hiện mong muốn của ba mẹ với con trai:

Tên Ý Nghĩa Tên Ý Nghĩa Bắp Tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý Bắp Cải Mong con gặp nhiều may mắn, tài lộc Bí ngô Tượng trưng cho sự dũng cảm, chính trực Đậu Mong con lớn khôn đa tài Khoai Mong con mau ăn chóng lớn Củ Cải Mong con khỏe mạnh, thuận lợi trong mọi việc Cà rốt Mong con nhanh nhẹn, sáng dạ, hoạt bát Thóc Mong con giàu có, đủ đầy là hạt vàng của ba mẹ Gạo Mong con đáng yêu, cuộc sống đủ đầy Vừng Mong con luôn ngoan ngoãn nghe lời ba mẹ Lạc Mong con mập mạp dễ thương như những viên đậu phộng Mía Mong con rắn rỏi, mạnh mẽ, ngọt ngào, tình cảm Dứa May mắn, thịnh vượng Sắn mong con luôn cứng cỏi và sống tình cảm Ớt Vững vàng, mạnh mẽ, quyết đoán Tiêu Mong con thông minh, lém lỉnh

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một số tên gọi ở nhà cho bé trai theo các chủ đề như:

 • Tên siêu anh hùng : Thor, superman, Spiderman, Ironman,…
 • Tên liên quan đến vũ trụ: Eclipse, Cosmos, Star, Galaxy,…
 • Tên theo ngôn ngữ: Ryu, Luka, Axel,…
 • Tên liên quan đến âm nhạc: Elvis, Mozart, Beethoven,…
 • Tên liên quan đến toán học: max, min,…
 • Tên gọi ở nhà theo dân gian: Cu beo, Cu bin, Tí, Tít, Tèo, Cò, Tũn, Sún,…
 • Tên gọi theo hình dáng: Su mô, Mỡ, Mập, Bự, Choắt,…

Trên đây là những cách đặt tên cho bé trai 2023 hợp tuổi bố mẹ, thuận theo phong thủy chuẩn nhất hiện nay đang được nhiều ba mẹ tin tưởng áp dụng mà Moaz bebe cung cấp thông tin. Chúc bạn tìm được một cái tên cho con trai hay, ý nghĩa cho quý tử nhà mình nhé!

Back To Top