Ý nghĩa tên Quỳnh Anh khi đặt cho bé gái

Ý nghĩa tên Quỳnh Anh

Quỳnh Anh là một tên gọi với nhiều ý nghĩa đẹp dành cho bé.

Quỳnh là tên một loài hoa đẹp. Vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh khiết và dịu dàng của bông hoa tỏa sáng trong bóng tối vô tận, khiến muôn loài phải mong đợi, ngóng chờ. Còn “Anh” được lấy từ “tinh anh” tượng trưng cho sự thông minh và trí tuệ hơn người.

Khi ghép lại, tên “Quỳnh Anh” có hàm ý chỉ một cô gái lặng thầm tỏa sáng nhưng luôn rực rỡ và được mọi người yêu quý.

Ý nghĩa tên Quỳnh Anh khi đặt cho bé gái. (Ảnh minh hoạ)

Những tên đệm khác cho tên Anh

Ngoài dùng tên Quỳnh để làm tên đệm cho tên Anh, bạn cũng có thể sử dụng nhiều cái tên khác với những ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý về tên đệm dưới đây nếu muốn đặt tên cho con gái mình là Anh nhé.

Bảo Anh: Bảo trong báu vật, Anh biểu tượng cho một viên đá đẹp. Bảo Anh chính là viên ngọc quý giá của bố mẹ, được nhiều người trân trọng.

Cát Anh: Cát có nghĩa là sự tốt lành, Anh trong Hán – Việt có nghĩa là sự thông minh và giỏi giang. Cát Anh sẽ là một cô gái gái tài sắc vẹn toàn, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Cẩm Anh: Cẩm là nhiều màu sắc, Anh là tài giỏi trên mọi phương diện. Cẩm Anh đại diện cho một cô bé với sự lanh lợi và tỏa sáng với vẻ đẹp rực rỡ.

Xem Thêm:   Ý nghĩa của Victoria

Lam Anh: Màu lam là một màu với sự kết hợp của màu vàng và màu xanh. Anh là sự thông minh xuất chúng và giỏi giang hơn người. Cái tên Lam Anh thể hiện cho sự hài hòa giữa ngoại hình hiền hòa và tính cách dịu dàng, được nhiều người ngưỡng mộ.

Chi Anh: Chi trong nhành cây ý chỉ chính là con cháu nối dõi. Anh đại diện cho trường phái tài giỏi và thông minh. Chi Anh có ý nghĩa là người nối dõi xinh đẹp và cao quý, tài giỏi và tinh khôi.

Chiêu Anh: Chiêu mang hàm ý là sự rực rỡ, có thể chiếu sáng mọi nơi mang lại sự ấm áp và hạnh phúc cho mọi người.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Back To Top