GIẢI TRÍ

Nguồn: www.celebritywonder.com

Rocky Balboa cũng là nhân vật huyền thoại của Điện ảnh Mỹ, được khai sinh 1976 trong phim “Rocky” đoạt 3 giải Oscar. Cho tới phần 6 mang tên “Rocky Balboa” năm 2006, nhân vật Rocky đã tồn tại hơn 30 năm trong lòng khán giả. Rocky Balboa là bộ phim không thể bỏ qua đối với những ai yêu thích môn quyền anh, cũng như gắn bó với nhân vật Rocky huyền thoại. Phim chiếu trên StarMovies vào 23 giờ 45 thứ bảy 16-5-2009.

Ở phần 6 này tay đấm Rocky giải nghệ và về nghỉ tại Philadelphia, làm chủ một nhà hàng mang tên Adrian, tên người vợ mà ông hằng yêu thương. Tuổi tác cũng không thể khiến Balboa nguôi quên niềm yêu quý với môn thể thao đã từng gắn bó một thời. Ngày ngày kể lại những chuyến thi đấu vinh quang xưa cũ cho thực khách và cũng để chôn giấu một niềm nhớ nhung về người bạn đời đã đi xa. Nhưng chính vì thế Balboa trở thành cái bóng của dĩ vãng, làm cho mối quan hệ của Balboa và người con trai là Robert (Milo Ventimiglia) không tốt đẹp do Robert không muốn mình mãi là cái bóng của người cha vĩ đại.

Trong một chuyến đi thăm những người quen cũ, những cuộc gặp gỡ khiến Balboa như sống lại. Tình cờ lúc ấy đài truyền hình ESPN trình chiếu một chương trình giả lập trận đấu trong tưởng tượng của huyền thoại Rocky và vô địch mới Mason, người luôn chiến thắng bằng knock-out hiện là một võ sĩ không có đối thủ, càng khiến Balboa mơ về một ngày được mang găng và ông chấp nhận mạo hiểm để thách đấu cùng Mason, một trận đấu giữa một chàng võ sĩ trẻ đang lên và cỗ xe tăng già nua ngày nào …

Xem Thêm:   Ý nghĩa của tên Bảo Trân & Top những tên đệm đẹp với Trân

Phim có chi phí sản xuất 24 triệu USD nhưng mang về hơn 155 triệu USD, là một cú thành công ngoạn mục về thương mại cho thấy nhân vân Rocky vẫn còn sống trong lòng khán giả. Có thể nói nhân vật Rocky được diễn viên Sylvester Stallone hóa thân rất thành công, Balboa trong phim ảnh và Sylvester ngoài đời đều có đoạn kết huy hoàng và có hậu.

Rocky Balboa có thể xem là đoạn kết đầy vinh quang của nhân vật Rocky kéo dài trong 30 năm. Với năm phần trước khán giả đã có dịp chứng kiến nghị lực sắt đá của Rocky thì với phần kết này họ được nhìn Rocky ở khía cạnh khác: một võ sĩ về chiều nhưng vẫn không mất đi bản lĩnh, niềm kiêu hãnh và nguyên tắc sống luôn tiến lên phía trước.

Cùng tham gia vào phim này với Stallone là ngôi sao điện ảnh Burt Young trong vai Paulie, em rể của Rocky và tay đấm Anonio Tarver trong vai nhà vô địch Mason trong phim. Phim còn có sự góp mặt thoáng qua của Mike Tyson và người tổ chức trận đấu danh tiếng Lou DiBella trong vai chính mình.

THỤY THẢO

Back To Top