Vanessa, một cái tên của tình yêu và văn học.

Tên của Vanessa là một trong những cái tên phổ biến nhất trong thế giới Anglo-Saxon. Ví dụ như ở Hoa Kỳ, việc tìm thấy những cô gái có cái tên này là rất phổ biến. Ở các nước khác như Tây Ban Nha, việc sử dụng nó không quá thường xuyên, đặc biệt là vào những năm 80 và 70, nó trở nên khá phổ biến do ảnh hưởng của các nữ diễn viên và người nổi tiếng đến từ Mỹ.

Điều gây tò mò và đặc biệt nhất về cái tên này là nguồn gốc của nó. Một nguồn gốc, không giống như những cái tên khác, không thể phủ nhận nó đã kết hợp nó với văn học và lịch sử của nó. Do đó, không có nhân vật lịch sử nào tên là Vanessa. Cũng không thể tìm thấy gốc của nó bằng tiếng Latinh. Đồng thời, tên này sẽ không được tìm thấy trong các thánh hoặc trong các văn bản thiêng liêng của bất kỳ tôn giáo nào. Trước tất cả những điều này, chúng ta chỉ có thể tự hỏi mình một câu: Vanessa đến từ đâu?

À Nguồn gốc của nó nằm trong trí tưởng tượng của người sáng tạo ra nó, Jonathan Swift, người đã nghĩ ra nó và thể hiện nó lần đầu tiên trong một trong những bài thơ của ông xuất bản năm 1726 có tựa đề “Cadenus và Vanessa”. Tác giả của “Những chuyến du lịch của Gulliver ” Anh tạo ra nó với một mục đích duy nhất là tôn vinh người phụ nữ anh yêu. Cái tên Vanessa, theo cách này, được sinh ra từ tình yêu chân thành của Swift dành cho cô giáo Esther Vanhomrigh.

Xem Thêm:   Ý nghĩa của tên Vy & những tên ghép với tên Vy hay nhất

Chính nhà văn đã đến để dành những lời sau đây cho anh ta: “Tôi sẽ được sinh ra một lần nữa với một niềm đam mê bạo lực, mà sẽ kết thúc bằng một niềm đam mê không thể diễn tả được mà tôi cảm thấy đối với bạn.” Một tình yêu từ trong lòng đất đã đánh dấu cuộc đời và công việc của Swift trên mọi phương diện.

Cái chết của Esther Vanhomrigh vào năm 1723 khiến nhà văn người Ireland đầy đau buồn. Điều này, để thể hiện tình cảm của mình đối với người yêu của mình, quyết định xuất bản bài thơ tự truyện về mối quan hệ tình yêu của họ. Bài thơ rằng, tất cả mọi thứ đã được nói, ông đã viết từ năm 1712 và nơi cuộc phiêu lưu tình yêu giữa hai nhân vật chính được phản ánh.

Dù sao, để ám chỉ cô ấy, anh đã mã hóa tên thật dưới một bút danh được tạo bởi các âm tiết đầu tiên của tên và họ của người yêu (Van- và Es-). Do đó, cái tên Vanessa ra đời lần đầu tiên vào năm 1726, chưa từng được sử dụng trước đây trong lịch sử.

Chúng ta phải nhớ rằng Swift đã kết hôn với Esther Johnson vào năm 1716 và vì lý do này, mối tình với Esther Vanhomrigh xảy ra trong bối cảnh vợ không chung thủy. Đó là lý do tại sao nhà văn đã giấu tên thật của người yêu trong tên bịa đặt của Vanessa. Không chỉ để bảo vệ cuộc hôn nhân của mình, mà còn để bảo vệ danh tiếng của Esther Vanhomrigh.

Xem Thêm:   Ý nghĩa tên Minh Triết là gì? #7 tên Triết hay, ý nghĩa nhất năm 2023

Vì lý do này, Vanessa sẽ mãi mãi là một cái tên có nghĩa là tình yêu và văn học, đam mê và thơ ca. Swift, chắc chắn, không bao giờ tưởng tượng rằng cái tên được phát minh dựa trên các chữ cái đầu được kết hợp ngẫu nhiên này sẽ được hàng triệu phụ nữ trên thế giới sử dụng trong những thế kỷ tới. Chẳng hạn, nó cũng không được sử dụng nhiều năm sau đó để đặt tên cho một loài bướm.

Tóm lại, nhiều cô gái tên Vanessa sẽ không nhận thức được rằng Tên của anh ấy tiếp tục cho thế giới ngày nay thấy một tình yêu đã tồn tại từ thế kỷ XNUMX. Tình yêu của đại văn hào Jonathan Swift.

Back To Top