Yep là gì? Sử dụng từ “yep” như thế nào mới đúng?

Yep là gì? Yep là từ viết tắt của từ nào? Ngày nay với sự phát triển của mạng xã hội “yep” được các bạn trẻ sử dụng thường xuyên. Vậy Yep nghĩa là gì? Cách sử dụng Yep như thế nào? sử dụng trong trường hợp nào? Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu trả lời chính xác nhất nhé.

Yep là gì?

Trong tiếng Anh Yep là một từ biến thể từ Yes và yep cũng được coi là từ lóng của Yes. Yep được sử dụng trong cách nói thân mật của người bản địa và được ngầm hiểu theo nghĩa là đồng ý, vâng, dạ.

Như vậy Yep không phải là từ viết tắt của từ nào hết. Nó chỉ được dùng để thay thế cho từ Yes mà thôi. Tuy nhiên, Yep chỉ được sử dụng trong văn nói, tỏng giao tiếp và tùy theo ngữ cảnh. Đa số Yep sẽ được nói khi được trả lời cho người đưa ra câu hỏi liên tiếp khác nhau.

>>> Bài viết tham khảo: Hoa ưu đàm là gì? Hoa ưu đàm báo hiệu điều gì? Ý nghĩa hoa ưu đàm

Tác dụng của từ Yep là gì?

Trong văn nói, trong giao tiếp nếu như sử dụng từ Yes sẽ có cảm giác hơi trang trọng còn đối với Yep khi sử dụng sẽ suồng sã hơn, thân mật hơn. Khi phát âm Yep nghe về sắc thái cũng có phần vui tươi, nhẹ nhàng hơn so với sử dụng Yes khi nói.

Tuy 2 từ này về mặt ngữ nghĩa là giống nhau nhưng mỗi từ sẽ có sắc thái riêng. Do đó, khi sử dụng 2 từ này cần phải có sự cân nhắc, sử dụng đúng lúc, đúng chỗ tránh gây ấn tượng xấu cho người nghe.

Khi nói chuyện giao tiếp với người lớn hơn tuổi, người có cấp bậc, địa vị cao bạn nên sử dụng Yes. Để thể hiện sự trang trọng, tôn trọng với người nói chuyện. Đối với những người nhỏ tuổi hơn hoặc khi giao tiếp với bạn bè bạn có thể sử dụng Yep sẽ thân mật, suồng sã hơn, tăng thêm sự thú vị cho cuộc nói chuyện đó.

Yep được dùng trên Facebook như thế nào?

Ngày nay với sự phát triển của mạng xã hội Yep đã nhanh chóng được sử dụng như một trào lưu trong giới trẻ. Đặc biệt trên mạng xã hội Facebook việc sử dụng từ Yep thường thấy xuất hiện trong các bài đăng trạng thái hay những comment, hashtag, trong tin nhắn…

Xem Thêm:   2 Bài viết về mẫu người lý tưởng bằng Tiếng Anh hay nhất

Yep là cách nói ngắn gọn xúc tích, việc sử dụng yep trên Facebook sẽ giúp bạn diễn tả được cảm xúc, thái độ của mình về sự đồng tình nào đó. Trong trường hợp giao tiếp, tương tác online giữa những người bạn với nhau sẽ tạo nên sự thoải mái, thân mật, dễ gắn kết.

Cách sử dụng từ Yep như thế nào?

Yep là một từ lóng nên phạm vi sử dụng của từ này khá hạn chế. Trong giới trẻ yep được sử dụng khá phổ biến nhưng không phải trong trường hợp nào cũng có thể sử dụng yep. Do vậy khi sử dụng Yep cần lưu ý:

 • Chỉ sử dụng khi nói với người ít tuổi hơn, hoặc bằng tuổi hoặc là người thân thiết với bạn để người nghe có thể hiểu đúng nghĩa của từ này.
 • Tuyệt đối không sử dụng từ Yep với người lớn tuổi bởi có thể họ sẽ hiểu sai nghĩa hoặc cho rằng bạn đang nói từ suồng sã không coi trọng họ.
 • Không sử dụng Yep khi nói với quản lý, với sếp hãy nói Yes hoặc vâng dạ theo phong cách truyền thống để tránh gây hiểu lầm cho họ.
 • Không sử dụng Yep với người lần đầu gặp mặt. Mặc dù yep mang sắc thái biểu cảm thú vị, cảm giác thân mật nhưng không chắc người bạn mới gặp cũng sẽ nghĩ giống như bạn. Nếu họ là người khó tính và để ý những lời nói trong giao tiếp có thể họ sẽ nghĩ bạn không tôn trọng họ.

Với những lưu ý này bạn phải thật sự hiểu biết và sử dụng nó cho đúng nhé.

Một số từ mang nghĩa đồng ý với Yep là gì?

Ngoài Yep được sử dụng để thể hiện sự đồng ý còn có một số từ hay cụm từ khác đồng nghĩa với Yep mà bạn có thể sử dụng để thay thế:

 • OK: đây là từ khá thông dụng, ngắn gọn để thể hiện sự đồng tình, đồng ý của người nói.
 • Sure: Được sử dụng khi bạn không muốn thể hiện hay đưa ra câu trả lời trực tiếp.
 • Surely: dùng để tán thành ý kiến một cách nhiệt tình nhất.
 • Yea: có nghĩa là đồng ý nhưng cách nói này có chút xa xưa. Yea thường được sử dụng trong các hội nghị, quốc hội Mỹ nhằm thể hiện sự đồng ý, đồng tình mang thêm phần nghiêm túc. Yea được sử dụng để thể hiện sự đồng ý nhưng cổ “xưa” nên ít được sử dụng. Yea là từ được sử dụng trong quốc hội Mỹ, thể hiện sự đồng tình và có phần nghiêm túc.
 • By all means: Cụm từ mang nghĩa thể hiện sự đồng ý hoàn toàn. Trong đó từ trái nghĩa với từ này là by no means nghĩa là không đồng ý.
 • Uh – huh: cụm từ này khi nói thường đi kèm hành động nhún vai đẻ thể hiện sự đồng ý nhưng không chắc chắn vì điều gì đó.
 • Okey – dokey: Đây cũng là cụm từ mang nghĩa đồng ý nhưng rất ít khi sử dụng bởi đây là từ mang đến sự thiếu nghiêm túc và hàm ý bỡn cợt nhiều hơn là nghiêm túc.
 • Aye – aye: cụm từ này được sử dụng để diễn tả sự đồng ý. Cách dùng từ này cho đến hiện tại vẫn có thể gặp nhưng không hoàn toàn phổ biến. Người ta thường nói ngắn gọn cụm từ này là aye nhiều hơn là nói hoàn chỉnh cả cụm từ.
Xem Thêm:   Trang sức biểu tượng vô cực - đơn giản mà giàu ý nghĩa

Với những cụm từ tương tự trên bạn có thể thay thế cho từ yes, yep. Nhưng nên nhớ sử dụng từ trong trường hợp nào, trường hợp không nên dùng để khiến cuộc trò chuyện trở nên thân mật hơn, vui vẻ hơn nhưng cũng tránh đem lại sự phản cảm cho người đối thoại nhé!

Những câu hỏi liên quan Yep là gì?

Sử dụng Yep có thô lỗ quá không?

Nếu bạn biết cách sử dụng đúng lúc, đúng chỗ sẽ giúp người nghe hiểu hơn, cảm nhận nội dung bạn truyền tải tốt hơn. Trong những trường hợp đúng ngữ cảnh Yep còn giúp người nghe cảm thấy sự thân thiết, hào hứng, thoải mái hơn khi giao tiếp.

Từ đó, giúp mối quan hệ của bạn và người khác gắn bó, thân thiết hơn. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng sẽ khiến người nghe cảm thấy khó chịu.

Yep, Nope và Yup nghĩa và cách sử dụng có giống nhau không?

Để biết được Yep, Yup, Nope có giống nhau không chúng ta cùng đi tìm hiểu khái niệm và nghĩa của từng từ nhé!

Yup là gì?

Yup cũng là một từ lóng của Yes. Yup mang nghĩa là đồng ý, đồng tình, chấp thuận một vấn đề nào đó hay một việc gì đó. Sử dụng Yup thay cho Yes khiến cuộc trò chuyện vui vẻ hơn, thoải mái, nhẹ nhàng hơn, đem đến sự gần gũi cho người nói chuyện.

Xem Thêm:   4 con giáp vận may rực rỡ trong tháng 10 âm lịch

Nope là gì?

Nope là một từ lóng của từ No có nghĩa là không. Thường người ta sử dụng từ lóng với mục đích nhấn mạnh và thể hiện sự mạnh mẽ trong khi thể hiện lời nói của mình. Nope thường được sử dụng khi giao tiếp hàng ngày và nói chuyện giao tiếp thân mật suồng sã.

Như vậy có thể thấy Yep, Yup, Nope đều là những từ lóng được sử dụng mang đến môi trường giao tiếp thân thiện hơn, gần gũi hơn. Trong cuộc nói chuyện trang trọng hơn với những người lớn tuổi không nên sử dụng những từ này sẽ khiến đối phương cảm thấy thiếu tôn trọng.

Việc sử dụng từ lóng trong nhiều trường hợp là cần thiết khi giao tiếp. Nếu chỉ sử dụng những từ ngữ gốc đơn thuần sẽ khiến cuộc nói chuyện trở nên nhàm chán hơn, gò bó hơn. Vì vậy sử dụng một vài từ lóng trong khi giao tiếp sẽ khiến cuộc nói chuyện vui vẻ, sinh động hơn rất nhiều.

Trên đây là những chia sẻ về yep là gì và những cách sử dụng yep đúng nhất. Bên cạnh đó là một số từ lóng liên quan khác để bạn có thể sử dụng từ linh hoạt và hiệu quả hơn.

Back To Top